7 phong cách trang trí giáng sinh cho nhà ở, biệt thự theo các quốc gia trên thế giới

0
136

Việc trang trí giáng sinh được thực hiện thường niên mỗi năm. Năm nay, bạn có muốn thay đổi phong cách trang trí giáng sinh của mình không? Cùng tìm hiểu 7 phong cách trang trí giáng sinh theo các quốc gia trên thế giới mà biệt thự Senturia gợi ý dưới đây nhé!

Xem thêm về dự án Senturia Nam Sài Gòn.

Trang trí giáng sinh theo phong cách Áo 

Với phong cách nô en tại Áo, những người lớn sẽ hóa thân thành ông già nô en sẽ đi phát kẹo cho trẻ em. Đến đêm 24, sẽ có một vị tiên có cánh mang quà và cây thông đến chúc mừng các em bé trong căn phòng đầy bánh mứt. Vì vậy, có thể nói kẹo, hạt dẻ và táo là thứ không thể thiếu trong nhà của mỗi người dân áo. 

Tiệc giáng sinh tại Áo có nhiều bánh kẹo

Tiệc giáng sinh tại Áo có nhiều bánh kẹo

Trang trí giáng sinh theo phong cách Mexico 

Khác biệt với các đất nước trên thế giới, người Mexico không dùng cây thông giáng sinh để trang trí nhà ở. Thay vào đó, họ dùng những cánh hoa trạng nguyên màu đỏ au để thể hiện không khí ấm cúng. Những đôi giày cũng được người dân ở đây chọn trang trí thay vì những đôi tất, họ cho rằng những món quà mà thánh “El Ni-o Dios” trao tặng sẽ đựng trong những chiếc giày đó. 

Trang trí giáng sinh theo phong cách Ireland 

Theo truyền thống Ireland, người ta thường hay thắp nến bên bệ cửa sổ để mời những vị thần đi ngang vào nhà họ nghỉ ngơi. Cũng vì vậy, mà theo truyền thống, bất cứ người nào dừng chân tại cửa sổ có ánh đèn, chủ nhà sẽ mời họ vào để ăn tối. Nhờ truyền thống như vậy, mà giáng sinh tại mỗi ngôi nhà ở Ireland đâu đâu cũng có nến và đầy ắp đồ ăn. 

Tại Ireland luôn đầy ắp đồ ăn

Tại Ireland luôn đầy ắp đồ ăn

Trang trí giáng sinh phong cách Ba Lan 

Cũng là một đất nước hiếu khách tương tự Irelan, người Ba Lan cũng thường mời người thân đến tiệc giánh sinh. Tuy nhiên, với lễ giáng sinh, các vật dụng được trang trí trong nhà phải là số lẻ. Đối với các bữa ăn cũng vậy, số lượng đĩa thức ăn trên bàn luôn phải là số lẻ. Ngoài ra, giáng sinh ở mỗi gia đình Ba Lan luôn phải có bánh oplatek ( đây là chiếc bánh có in quang cảnh Chúa ra đời).

Trang trí giáng sinh theo phong cách Italy 

Tại Italy, người ta rất hay tổ chức những bữa tiệc thịnh soạn trong đêm giáng sinh. Sau khi dùng xong bữa tối, họ sẽ quây quần bên nhau trong phòng khách của ngôi nhà và kể nhau nghe những câu chuyện về Chúa. Vì vậy, nếu bạn muốn trang trí tiệc giáng sing theo phong cách Italy ấm cúng, hãy chừa một khoảng trống lớn trong phòng khách để mọi người quây quần bên nhau nhé. Và đừng quên sự xuất hiện của những gói quà, vì bạn và người thân yêu sẽ khui quà vào lúc nửa đêm đấy. 

Trang trí giáng sinh theo phong cách Đan Mạch

Tại Đan Mạch, việc trang trí không thể thiếu cây thông nô en. Bởi cây thông giống như một dấu hiệu chứng minh Giáng sinh đã về. Vào ngày 24, tất cả mọi người trong gia đình sẽ nắm lấy tay nhau, quay quần và nhảy múa xung quanh cây thông, hát những bài Thánh Ca. Đừng quên kẹo, bánh và đồ chơi cũng là một trong những vật liệu trang trí quan trọng với phong cách Đan Mạch nhé. 

Có thể nói, gián sinh là một buổi lễ cực lỳ quan trọng trong năm. Đặc biệt với những người theo đạo Thiên Chúa. Với thời gian này, bạn có thể quay quần với gia đình của mình, đây có thể là thời gian quý giá nếu bạn sống xa gia đình. Vì vậy, đừng ngại ngùng gì mà không trang trí căn biệt thự của mình để chúng thêm phần lung linh phải không nào? Hy vọng những phong cách trang trí giáng sinh theo nhiều quốc gia mà biệt thự Senturia gợi ý ở trên có thể giúp bạn chọn được concept phù hợp cho ngôi nhà của mình. 

Biệt thự Senturia của Chủ đầu tư Tiến Phước

Biệt thự Senturia của Chủ đầu tư Tiến Phước

Nói về biệt thự Senturia, đây là một khu nhà thương mại phức hợp gồm căn hộ, chung cư shophouse nằm tại khu vực Nam Sài Gòn huyết mạch của quận 7. Với những căn hộ hiện đại được tích hợp phong cách Địa Trung Hải, tinh tế, sang trọng và thiên nhiện, Senturia hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những không gian sống hiện đại, bỏ quên đi bộn bề của thế giới bên ngoài. Đây là một trong những khu căn hộ được nhiều khách hàng và chủ đầu tư săn đón. 

Xem thêm về dự án biệt thự Senturia tại đây.