Bán nhà đất cần lưu ý đến những tiêu chí nào?

0
1076

Hiện nay, không ít người lựa chọn buôn bán nhà đất vì lợi nhuận mang lại khổng lồ trong thời gian ngắn nếu biết cách đầu tư. Nếu bạn đang muốn hướng đến dự án kinh doanh này mà chưa có quá nhiều thông tin, sự lựa chọn tốt nhất cho mình hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Các loại hình nhà đất cơ bản hiện nay

Nhà ở hiện nay có nhiều loại hình khác nhau, tùy theo mỗi loại hình này sẽ có đặc điểm riêng biệt và mức độ định giá tương ứng.

Nhà ở mặt đường trục chính: Với những ai muốn kinh doanh thì nhà đất ở mặt tiền đường được xem là sự lựa chọn tốt nhất. Đây là khu có giao thông đi lại thuận tiện, sôi động, sầm uất nên dễ dàng kinh doanh các loại hình ăn uống, vui chơi giải trí. Tuy nhiên, giá nhà đất ở đây thường có mức giá cao hơn hẳn so với khu vực trong hẻm nên người mua bán cần tính toán kỹ.

Nhà mặt đường là sự lựa chọn của nhiều người

Nhà đất nguyên căn nhưng thuộc vị trí trong ngõ hẻm: Với những căn nhà nguyên căn thì diện tích được đảm bảo, tạo được không gian sinh hoạt chung và riêng cho các thành viên trong gia đình. Hơn nữa, nhà trong khu vực hẻm thường yên tĩnh, không gian thoáng mát hơn. Hãy chú ý đến số lượng thành viên trong gia đình và khoản tiền mình có để chọn được những dự án tốt nhất.

Đất sổ đỏ chưa xây dựng: Đây là dự án bất động sản được nhiều người lựa chọn đầu tư vì tính đơn giản, nhanh chóng hơn so với mua đất rồi xây nhà. Các khu đất ngoại thành như quận 9, 12, Thủ Đức, Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn… được xem là tối ưu hiện nay vì giá rẻ, dễ mua hơn so với đất khu vực trung tâm.

Những tiêu chí quan trọng khi mua bán nhà đất

Khi mua bán nhà đất, dù là người mua hay bán cũng đều phải lưu ý đến những tiêu chí cơ bản như sau:

Vị trí nhà đất: Yếu tố quan trọng hàng đầu để tạo nên giá trị nhà đất, cơ sở định giá tài sản là vị trí. Nếu nhà đất có vị trí tốt, tiềm năng phát triển cao để kinh doanh buôn bán thì tốc độ hình thành đô thị cũng nhanh hơn, từ đó mức giá cũng cao hơn rất nhiều so với những dự án không đảm bảo được yếu tố này.

Lựa chọn dự án bất động sản phù hợp với túi tiền: Để đảm bảo an toàn cần bạn chỉ nên vay không quá 50% giá trị bất động sản để tránh gánh nặng trả lãi cũng như hạn chế áp lực trả lãi suất thả nổi ngoài khả năng chi trả. Bên cạnh đó, bạn cũng nên có sự tính toán kỹ về dòng tiền đối với các đợt thanh toán tiếp tránh hao hụt hoặc thua lỗ.

Khi mua bán đất cần cân nhắc kỹ yếu tố tài chính

Tìm hiểu pháp lý dự án: Một dự án nhà đất tốt sẽ đảm bảo được tính pháp lý về quyền sử dụng, sổ đỏ, giấy phép đầu tư xây dựng. Nếu không có được các giấy tờ pháp lý này dễ dẫn đến tình trạng tranh chấp, kiện tụng về sau.

Quy hoạch hệ thống cơ sở hạ tầng và phát triển giao thông đô thị: Môi trường sống hiện đại, tiện nghi, không khí trong lành, thoáng đãng, được quy hoạch bài bản. Nếu bạn là nhà đầu tư có nguồn lực tài chính tốt, dòng vốn xoay vòng dài hạn nên đón đầu ở những khu vực có cơ sở hạ tầng sắp kết nối vì tỷ suất sinh lợi nhuận cao hơn nhiều.

Không quên bài toán trắc địa: Chỉ nên ưu tiên đầu tư tiền vào những dự án bất động sản có giá trị cao hơn giá xây dựng. Nghĩa là tốc độ đô thị hóa sẽ luôn tỷ lệ thuận với giá đất.

Nên mua tài sản có tính thanh khoản cao: Tính thanh khoản nghĩa là phải mua bán dễ dàng, nhanh chóng. Do đó khi mua bán bất động sản nhà đất các chuyên gia khuyên mọi người nên hướng vào những dự án có thể ở hoặc cho thuê được ngay nhằm mang lại tiền lợi tức hàng tháng và tăng thêm giá trị theo thời gian. Hy vọng những thông tin liên quan đến bán nhà đất trên đây sẽ giúp quý khách hàng có những cái nhìn khách quan nhất.