Các mẹo để làm sạch và bảo vệ bàn ăn thông minh bằng gỗ

0
1569

Có một lý do tại sao đồ nội thất bằng gỗ là một loại vật liệu chủ yếu với sức mạnh lâu bền. Nó không chỉ là một lựa chọn ưu tiên, mà một món đồ nội thất bằng gỗ được làm tốt sẽ có sức hấp dẫn vượt thời gian, đặc biệt các dòng sản phẩm bàn ăn thông nhiên. Tất nhiên, bạn cũng cần học cách làm sạch chúng đúng cách bất kể bạn quyết định sử dụng lớp sơn bảo vệ chống trầy xước. 

Chiếc bàn ăn Town với chất liệu gỗ công nghiệp sang trọng

Thường xuyên lau bụi cho bàn gỗ.

Những hạt bụi nhỏ có vẻ vô hại, nhưng tích tụ đủ có thể làm xước lớp bảo vệ của gỗ. Tối thiểu mỗi tuần nên lau chùi bụi bẩn bằng vải mềm, không xơ (vải thưa, tã bông hoặc áo phông cũ cắt may đều có tác dụng tuyệt vời). Tránh xa chất đánh bóng bụi chuyên dụng, vì chúng chứa silicon có thể ngấm vào thớ gỗ và làm hỏng gỗ. Thay vào đó, hãy làm ẩm nhẹ một miếng vải với nước hoặc sử dụng một miếng vải sợi nhỏ sẽ tự bám vào các hạt bụi.

>> Xem thêm: Nâng tầm đẳng cấp không gian bếp với bộ bàn ăn thông minh bằng gỗ

Theo dõi mức độ ẩm

Như với tất cả đồ gỗ, từ sàn đến đồ trang trí, từ bàn ăn đến các đồ đạc khác, hãy cố gắng giữ độ ẩm trong nhà của bạn từ 40 đến 45%. Khi độ ẩm quá thấp có thể làm nứt gỗ và ngược lại sẽ làm gỗ bị phồng. 

Chỉ cần bạn biết cách chăm sóc bàn ăn bằng gỗ sẽ được sử dụng bền đến hàng chục năm

Chỉ cần bạn biết cách chăm sóc bàn ăn bằng gỗ sẽ được sử dụng bền đến hàng chục năm

>>> Xem thêm: Những mẫu bàn ăn thông minh thiết kế độc quyền của Aconcept

Làm thế nào để làm sạch và bảo vệ bàn ăn thông minh bằng gỗ của bạn

Những gì bạn cần

  • 2 khăn lau sợi nhỏ
  • Xà phòng rửa bát dạng lỏng
  • Một cái bát nhỏ

Hướng dẫn

Lau bàn : Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ vừa đủ ẩm để loại bỏ bụi, mảnh vụn và bụi bẩn có thể tích tụ.

Pha và bôi dung dịch vệ sinh của bạn : Nếu có bất kỳ vết dính nào còn sót lại, hãy nhỏ một hoặc hai giọt xà phòng rửa bát vào một bát nước ấm. Nhúng miếng vải sợi nhỏ ẩm của bạn vào nước xà phòng và nhẹ nhàng chà xát lên vùng bị ảnh hưởng. Bạn có thể muốn kiểm tra phần khuất trước – chỉ để đảm bảo lớp sơn bảo vệ mặt bàn có thể chịu được ngay cả loại xà phòng nhẹ nhàng nhất.

Lau khô bàn : Bạn không muốn bàn gỗ của mình bị dính nước, vì vậy hãy sử dụng một miếng vải sợi nhỏ sạch và khô để lau khô và đánh bóng bàn.

>> Xem thêm: Mang phong cách Scandinavian về nhà với chiếc bàn ăn tính năng thông minh

Hãy sử dụng một miếng vải sợi nhỏ sạch và khô để lau khô và đánh bóng bàn

Hãy sử dụng một miếng vải sợi nhỏ sạch và khô để lau khô và đánh bóng bàn

Cách làm sạch nấm mốc trên đồ gỗ

Nếu bạn phát hiện một mảng nấm không may xuất hiện trên bề mặt bàn thông minh nhà mình hãy  bắt đầu bằng cách sử dụng máy hút có gắn bàn chải mềm để lấy loại nấm mốc ra. Sau đó, lau lại khu vực đó bằng vải nhúng xà phòng nhẹ hoặc chất tẩy rửa hòa tan trong nước và vắt gần khô. Rửa sạch và lau khô ngay lập tức bằng khăn mềm sạch. 

Mẹo chăm sóc đồ gỗ 

Ngay cả những đồ nội thất bằng gỗ cao cấp nhất cũng có thể dễ bị mùi và gấp khúc. May mắn thay, có một số cách dễ dàng để chăm sóc đồ nội thất bằng gỗ của bạn.

  • Nếu một món đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên vẫn còn mùi , hãy đem nó ra ngoài trời vào một ngày ấm áp và khô ráo. Che mát khỏi ánh nắng trực tiếp.
  • Đổ bột tan hoặc muối nở lên bề mặt để hút mùi.
  • Đặt một chảo than củi cạn bên trong ngăn kéo bàn.
  • Đối với các ngăn kéo dính, hãy chà cạnh trên bằng nến trắng.

Tuỳ theo loại gỗ và cấu tạo lớp bảo vệ mặt bàn mà chọn cách làm sạch phù hợp

Tuỳ theo loại gỗ và cấu tạo lớp bảo vệ mặt bàn mà chọn cách làm sạch phù hợp

Cách sửa chữa vết xước bề mặt trên đồ gỗ

Việc trầy xước là điều gần như không thể tránh khỏi với nội thất gỗ. Nếu phần trên của mặt bàn bị xước nhẹ, hãy bôi sáp dán còn để xử lý các vết xước sâu hơn khoét sâu vào gỗ, hãy sử dụng chất độn gỗ hoặc một loại sáp trám màu có sẵn tại các cửa hàng đồ gia dụng. 

Mặc dù việc làm sạch đồ gỗ có vẻ phức tạp, nhưng cách làm đơn giản luôn là tốt nhất. Đối với những người mới bắt đầu, khi mua đồ nội thất bằng gỗ mới, hãy luôn hỏi người bán hàng để biết các mẹo về cách chăm sóc. Nhất đối với những mẫu bàn ăn thông minh vì chúng có cấu tạo đặc biệt hơn các loại bàn truyền thống. Bởi vì mỗi lớp bảo vệ, vết bẩn và loại gỗ khác nhau, thật khó để có một phương pháp phù hợp để làm sạch đồ nội thất bằng gỗ, nhưng một nguyên tắc chung là bắt đầu với dung dịch làm sạch nhẹ nhất trước và làm theo các cách đã hướng dẫn phía trên.