Cách tận dụng ánh sáng tự nhiên trong văn phòng làm việc

0
1702

Ánh sáng sử dụng trong thiết kế văn phòng làm việc gồm ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Một không gian làm việc nhận được nhiều nguồn sáng tự nhiên sẽ luôn sinh động và tràn đầy sức sống hơn.

Trong đó, ánh sáng vào các thời điểm khác nhau trong ngày sẽ có những đặc điểm và ảnh hưởng hoàn toàn khác nhau về mặt tâm, sinh lý con người. Vì vậy, việc sử dụng ánh sáng tự nhiên trong một không gian làm việc rất quan trọng.

Văn phòng cho thuê quận 1

Mở rộng các khung cửa trong văn phòng làm việc

Hầu hết các văn phòng đều có không ít thì nhiều những khung cửa sổ, cửa chính. Việc mở cửa càng rộng thì nguồn sáng tự nhiên tràn vào phòng là càng lớn. Do đó, đây là việc làm đơn giản nhất để làm sáng không gian.

Trong thiết kế văn phòng thì thông thường những hướng có gió và nắng sớm sẽ là nơi được ưu tiên để đặt những khung cửa lớn. Vì lượng ánh sáng vừa phải và không khí được lưu thông liên tục sẽ đem lại sự dễ chịu hơn những hướng có nắng chiếu nóng nực hay khi không khí không thể lưu thông.

Sử dụng các vách ngăn bằng kính

Sử dụng vách ngăn kính trong văn phòng cho thuê quận 1

Để tối đa ánh sáng tự nhiên thì sử dụng những vách ngăn bằng kính là giải pháp tối ưu nhất. Vừa tận dụng được ánh sáng vừa tạo được sự liền mạch trong thiết kế những vẫn đảm bảo sự riêng tư về không gian theo ý muốn.

Đa phần vách ngăn kính cường lực trong văn phòng có độ dày từ 8 mm, so với tường gạch hay vách ngăn bằng gỗ, thạch cao thì chúng mỏng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, kính dễ gia công hơn những vật liệu khách nên rất linh hoạt để sử dụng trong mọi ngóc ngách của văn phòng. 

 

Sử dụng gương trong văn phòng làm việc

Sử dụng những chiếc gương để tăng ánh sáng trong không gian là điều hầu hết mọi chuyên gia thiết kế nội thất đều áp dụng với những căn phòng cần sáng. Tính chất phản xạ của gương sẽ phản chiếu ánh sáng từ bức tường này sang bức tường khác. Để tối đa lượng ánh sáng có thể nhận được, tốt nhất bạn nên treo hoặc đặt gương đối diện hoặc vuông góc với cửa sổ. Điều này sẽ làm tăng gấp đôi lượng ánh sáng trong văn phòng.

Văn phòng cho thuê quận 1

Lựa chọn và bố trí đồ nội thất hợp lý

Không chỉ chọn tông màu sáng cho các thiết bị, nội thất mà chúng ta cũng nên bố trí vừa phải, không nên đặt quá nhiều vật dụng trong văn phòng làm việc, để không gian làm việc được thoáng đãng, rộng rãi giúp ánh sáng được khuếch tán tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến việc sắp xếp, bố trí các vật dụng, để ánh sáng có thể đi vào một cách tốt nhất. 

Ánh sáng tự nhiên rất có lợi đối với con người về mặt sức khỏe, phong thủy, kiến trúc,… Chính vì vậy, việc tận dụng được nhiều nguồn sáng tự nhiên chính là vấn đề được nhiều công ty hướng tới khi trang trí văn phòng của mình. Ngoài ra, bạn cũng cần kết hợp tốt hai yếu tố tự nhiên và nhân tạo trong thiết kế để tạo được một không gian làm việc ấn tượng nhưng không kém phần tiện nghi.