Đâu là công ty thiết kế nội thất văn phòng tốt nhất TP.HCM?

0
2012
Đâu là công ty thiết kế nội thất văn phòng tốt nhất TP.HCM?

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những khu vực trọng yếu của cả nước, tập trung nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau, đủ lĩnh vực ngành nghề. Từ đó, nhu cầu xây dựng và phát triển văn phòng cũng ngày một tăng, kéo theo sự phát triển của các công ty thiết kế nội thất văn phòng. Vậy, trong vô số những đơn vị thi công nội thất hiện nay tại TP.HCM, đâu là lựa chọn tốt nhất?

5 tiêu chí của một công ty thiết kế nội thất văn phòng HCM tốt

Khi tiến hành thiết kế văn phòng, doanh nghiệp nào cũng mong muốn có được một đơn vị thiết kế nội thất tốt, nhằm giúp họ thể hiện tốt nhất tinh thần của mình trong không gian làm việc. Cùng ADP-architects điểm qua 5 tiêu chí giúp doanh nghiệp xác định đơn vị thiết kế nội thất văn phòng tốt:

Đơn vị thiết kế có phổ biến hay không?

Một công ty thiết kế nội thất văn phòng HCM uy tín và phổ biến nên là ưu tiên của doanh nghiệp, nếu không quá quan trọng về chi phí dịch vụ. Nhờ năng lực, kinh nghiệm dày dặn của mình, những công ty này sẽ đảm bảo với doanh nghiệp về chất lượng thành phẩm đầu ra, đồng thời cam kết hoàn thành đúng yêu cầu và mong muốn của khách. Tuy nhiên, càng phổ biến và nổi tiếng, chi phí dịch vụ của các công ty thiết kế nội thất văn phòng này sẽ càng cao, và chỉ thực sự phù hợp với những doanh nghiệp nào không coi chi phí là rào cản.

Bạn có thể dễ dàng xác định được rằng công ty đó có phổ biến và nổi tiếng hay không. Họ có được nhắc đến nhiều trên các công cụ tìm kiếm hoặc mạng xã hội như Google, Facebook không? Họ có website riêng không? Bạn có nghe nhắc đến nhiều về các công ty này khi có nhu cầu trang trí nội thất không? Đây là những bước đơn giản nhất mà bạn có thể xác định, tuy nhiên cần kết hợp xem xét các yếu tố khác như dự án từng thực hiện, các giải thưởng… để có cái nhìn và đánh giá chính xác nhất.

Có nhiều cách nhận biết đơn vị thiết kế nội thất văn phòng HCM phổ biến không

Họ thành lập từ năm nào? Có nhiều kinh nghiệm không?

Số năm kinh nghiệm thường chỉ là con số, và không đại diện hoàn toàn cho năng lực của họ. Nhiều đơn vị vẫn còn rất trẻ, có số năm thành lập không cao, nhưng chính nhờ đội ngũ nhân lực trẻ trung, sáng tạo, tận tâm, nhiệt tình vẫn có thể cho ra những thiết kế văn phòng chất lượng. Đôi khi, “không có tiếng vẫn có miếng”!

Nói tóm lại, công ty thiết kế nội thất văn phòng ấy phải thành lập từ năm bao nhiêu, và có bao nhiêu năm kinh nghiệm mới đủ? Thông thường, bạn nên ưu tiên nhiều hơn đến các đơn vị có tối thiểu kinh nghiệm 5 năm, vì đó là những công ty đã đi vào ổn định và có những bước phát triển nhất định. Đây chỉ là yếu tố ưu tiên, và chắc chắn không bao gồm tất cả doanh nghiệp, hãy kết hợp nhìn nhận cùng số dự án các đơn vị từng làm nhằm có được lựa chọn tối ưu hơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến sự chuyên sâu của doanh nghiệp đó, bởi nhiều doanh nghiệp sẽ chỉ tập trung vào mảng nội thất văn phòng thay vì thiết kế thêm các mảng khác như nhà ở, cao ốc, chung cư… Việc tập trung chuyên sâu sẽ mang lại những kinh nghiệm tốt nhất, tránh phân tán chất xám và sẽ tối ưu hơn trong việc kiến tạo văn phòng của bạn!

Họ đã từng thực hiện bao nhiêu dự án?

Người ta thường nói, quá trình thường không quan trọng bằng kết quả. Đối với các công ty thiết kế nội thất văn phòng HCM, doanh nghiệp chỉ cần nhìn số dự án họ từng làm là có thể hình dung ra được năng lực của họ. Một dự án đẹp không nói lên được điều gì, nhưng nhiều dự án đẹp sẽ làm nên uy tín của cả một thương hiệu.

Như thế nào mới là nhiều? Không quan trọng! Việc nhiều hay không còn cần phải xem xét mức độ thường xuyên, khách của họ là khách nào, cộng với kết quả tổng kết hàng năm về tổng diện tích thi công của các đơn vị. Mỗi năm, các đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng sẽ thống kê lại tổng diện tích thi công của họ. Diện tích thi công càng tăng, càng chứng tỏ được sự phổ biến và tín nhiệm của các doanh nghiệp khách, chứng tỏ đơn vị thiết kế đó đang ngày một phát triển. Khi liên hệ các công ty thiết kế, bạn có thể xin thông tin này hoặc sẽ được ghi rõ trong proposal của họ.

Số dự án phần nào đánh giá được năng lực thiết kế

Họ có đạt được giải thưởng nào không?

Cũng giống như số năm kinh nghiệm, giải thưởng cũng là yếu tố khá mơ hồ. Tuy nhiên, việc nhận giải thưởng uy tín đồng nghĩa với việc họ đã được các chuyên gia đầu ngành công nhận, vì hầu hết các giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế luôn sở hữu dàn giám khảo “khổng lồ”. Để đạt được giải thưởng, họ phải trải qua quá trình đánh giá gắt gao, cạnh tranh với nhiều đơn vị thiết kế khác để có thể lên bục nhận giải.

Một số giải thưởng uy tín trên thế giới có thể kể đến:

  • Chứng nhận và giải thưởng LEED của Hội đồng Xây dựng Xanh nước Mỹ
  • A’ Design
  • Red Dot Product Design Award
  • International Property Awards, hạng mục Best Office Interior
 • The International Art of Europe Award…

Khách hàng có tái hợp tác với họ không?

Việc tái hợp tác ở các dự án mới với khách hàng cũ là yếu tố thể hiện rõ sự hài lòng của khách hàng, bởi chính chất lượng dịch vụ tốt mới níu chân được khách để họ tin chọn lần 2, lần 3… Không phải công ty thiết kế nội thất văn phòng ở TP.HCM nào cũng làm được điều này, đặc biệt khi khách hàng là những doanh nghiệp lớn, khó tính.

ADP-architects: Công ty thiết kế nội thất văn phòng tại TP.HCM hàng đầu

ADP-architects là một trong những công ty thiết kế nội thất văn phòng tốt nhất TP.HCM. Qua nhiều năm hoạt động, ADP-architects dần bỏ túi cho mình nhiều dự án thành công cùng sự tin tưởng lớn từ khách hàng. Nhắc tới thiết kế văn phòng, ADP-architects là một trong những cái tên đầu tiên người ta nghĩ đến.

Dự án văn phòng Shopee từ ADP-architects

Xuất hiện trên hàng loạt các tờ báo nội thất uy tín trong nước và quốc tế, như Nội thất Magazine, diễn đàn hàng đầu thế giới Office Snapshot, thành viên chính thức của Hội đồng Xây dựng Xanh Việt Nam

  • Thành lập từ năm 2006, kinh nghiệm 13 năm
  • Hơn 600 dự án văn phòng, 90% là dự án thuộc các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia như Unilever, Masan, Prudential, RB Health, Johnson & Johnson, Canon, Lowe…
  • Vô vàn các chứng nhận và giải thưởng danh giá: Chứng chỉ Gold LEED cho dự án văn phòng xanh Johnson&Johnson, The International Art of Europe 2012, Red Dot Product Design 2017 Award, Best Office Interior thuộc giải Asia Pacific Property Awards 2019, “Best Workplace Design – Golden Award” trong khuôn khổ Tuần lễ Thiết kế nội thất Việt Nam 2019 (Vmark Interior Design Week 2019)…
  • Thiết kế thêm nhiều văn phòng mới cho các khách hàng cũ như Huawei, Garena, 3M…
 • Là công ty tập trung chuyên sâu vào một lĩnh vực duy nhất: thiết kế nội thất văn phòng.

Thông tin liên hệ công ty ADP-architects: