Kinh nghiệm mua bán đất nền quận Thủ Đức

0
82

Trong những năm gần đây, giá đất nền quận Thủ Đức ngày càng gia tăng, chứng tỏ nhà nước đã có những đầu tư phát triển vào cơ sở hạ tầng ở nhiều tuyến đường và công trình công cộng. Mặt khác, sự phát triển về mặt kinh tế, xã hội với nhiều dự án tư nhân lớn đã làm thay đổi cảnh quan thẩm mỹ và chất lượng cuộc sống nơi đây. Đất nền quận Thủ Đức cũng từ đó mà trở thành cái tên thu hút giới đầu tư bất động sản.

Kinh nghiệm mua bán đất nền quận Thủ Đức

 

Hứa hẹn trong những năm tới, thị trường nhà đất quận Thủ Đức ngày càng trở nên sôi đôi hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, đầu đầu tư kinh doanh bất động sản, người mua cần phải lưu ý, tìm hiểu để tránh những xui rủi khi mua bán, giao dịch đất Thủ Đức hiện nay. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Thông tin về miếng đất nền bạn định mua

Đầu tiên, trước khi quyết định mua đất để kinh doanh, nhà đầu tư cần phải tìm hiểu kỹ những thông tin liên quan đến miếng đất như vị trí, diện tích, cơ sở hạ tầng, các tiện ích công cộng khu vực xung quanh thế nào. Sẽ có giá hơn nếu miếng đất bạn định mua ở gần những khu dân cư, gần trường học, bệnh viện, siêu thị, trường học,…

Ngoài ra, cần phải tìm hiểu xem miếng đất đó có thuộc đất quy hoạch của nhà nước hay thuộc dự án nào hay không. Những yếu tố trên cũng là những thứ ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị miếng đất mà bạn đang có ý định mua.

2. Giấy tờ pháp lý

Giấy tờ pháp lý là một vấn đề vô cùng quan trọng trong mua bán, giao dịch nhà đất, đặc biệt là sổ đỏ. Trong quá trình mua bán đất nền quận Thủ Đức, bạn sẽ không tránh khỏi việc gặp phải những người mua bán không trung thực, cố tình bán đất mà chưa có sổ đỏ. Vì vậy, trong quá trình giao dịch, hãy luôn cẩn trọng. Nếu đã quyết định mua thì nên cùng với người bán đến cơ quan pháp lý để thực hiện các quy trình chuyển nhượng hợp lý, vì chỉ có những miếng đất chính chủ, có giấy tờ hợp lệ, sổ đỏ riêng thì họ mới dám cùng bạn đến văn phòng pháp lý để làm việc.

3. Mua bán phải có sự đồng thuận của các bên liên quan

Trong quá trình giao dịch, mua bán nhà đất nói chung hay đất nền quận Thủ Đức nói riêng, bạn có thể sẽ gặp phải những trường hợp miếng đất đó thuộc sở hữu chung của nhiều người hoặc là tài sản kế thừa. Bạn sẽ gặp rắc rối nếu một trong những người sở hữu không chịu ký tên để bán. Nếu gặp trường hợp này, bạn chắc chắn phải có sự đồng ý và chữ ký của tất cả các bên liên quan rồi mới đặt cọc tiền. Có như vậy thì bạn mới tránh được các tranh chấp không đáng có sau này.

4. Xác định vị trí và tiện ích của khu đất

Giá đất nền lên xuống tùy theo từng khu vực khác nhau như theo từng phường, từng khu phố, con đường. Những mảnh đất ở các vị trí trung tâm đương nhiên sẽ có mức giá cao hơn nhiều so với những vị trí khác. Không có căn cứ rõ ràng nào cho việc lên hay xuống giá đất một cách cụ thể. Nếu bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, bạn sẽ có được khả năng quan sát trong tương lai khu đất đó sẽ như thế nào. Nếu khu đất nằm ở một vị trí giao thông thuận lợi, giáp nhiều khu vực, gần nhiều các dịch vụ tiện ích, đường rộng, an ninh tốt thì đương nhiên giá thành sẽ được nâng lên cao ngút trời xanh.

Xác định vị trí và tiện ích của khu đất

Nếu muốn kinh doanh với số vốn lớn thì nên lựa chọn những miếng đất có vị trí thực sự tiện lợi. Nhà đầu tư phải có tầm nhìn chiến lược của chúng trong tương lai. Nếu không có kinh nghiệm trong vấn đề này, tốt nhất bạn nên tìm sự trợ giúp từ những người có kinh nghiệm hoặc môi giới nhà đất. Họ sẽ giúp đỡ bạn lựa chọn được những miếng đất tốt nhất. Đừng chọn mua những mảnh đất nhỏ với giá thành quá cao bởi không biết thị trường bất động sản trong tương lai sẽ như thế nào, bỗng đâu một ngày đất quận Thủ Đức bị tuột dốc thì bạn còn chưa kiếm được tiền lời mà phải mất đi số vốn ban đầu “không cánh mà bay”.

Trên đây là một số kinh nghiệm tổng hợp để các nhà đầu tư chú ý hơn trong quá trình đầu tư đất nền quận Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh. Đầu tư nhà đất được xem là hình thức kinh doanh hấp dẫn, đem lại nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên, vì bỏ ra số vốn rất lớn, nên bạn cần phải thận trọng, xem xét kỹ lưỡng bởi không dễ để có thể chọn mua được mảnh đất với giá cả và vị trí phù hợp ở thời điểm hiện tại.

>>> Xem thêm: Vì sao nên mua bán giao dịch nhà quận 7?