Làm sao để biết cách sơn chống nóng tường nhà bền đẹp và chuẩn

0
45

Ngôi nhà chính là một công trình quan trọng đối với bất kỳ ai, vì chúng ta luôn tâm niệm nhà là nơi dừng chân và có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Chính vì vậy mọi người đều mong muốn có thể sở hữu cho mình một ngôi nhà hoàn thiện và bền đẹp về chất lượng. Một ngôi nhà được gọi là bền và đẹp thì bên cạnh yếu tố hoàn thiện phần thô thì chúng ta cần chú ý thêm về yếu tố khác như chống nóng hay thấm của nó. Nếu bạn vẫn còn gặp khó khăn về vấn đề này thì hãy tham khảo chi tiết dưới nội dung sau đây về quy tắc sơn tường và sơn chống nóng tường nhà.

Quy tắc chuẩn cho sơn tường

quy tắc sơn chống nóng tường nhà

Vậy cách sơn tường như thế nào để đủ đảm bảo bền đẹp? Sơn tường nhà bền đẹp là quá trình thi công khi sơn phải đạt chuẩn về mọi mặt như:

  • Chất lượng sơn
  • Kỹ thuật thi công sơn
  • Bề mặt tường trước khi sơn đảm bảo bền màu sơn theo thời gian, không bị tình trạng loang màu, không bay màu,… hay còn gọi là đảm bảo về yếu tố thẩm mỹ.

Để đảm bảo được chất lượng của sơn cùng với các yếu tố đi kèm, thì cần lưu ý sử dụng đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Khách hàng cần chú ý đến tất cả các vấn đề tác động đến sơn theo thời gian. 

Lựa chọn hãng sơn chống nóng tường nhà phù hợp nhất 

hãng sơn chống nóng tường nhà kova chất lượng

Hiện nay, trên thị trường sơn nước rất đa dạng về mẫu mã và thương hiệu. Mỗi một thương hiệu có những sản phẩm sơn nước hoàn toàn khác nhau, đi kèm đó với những tính năng và đặc điểm khác nhau. Đương nhiên thì giá thành cũng khác nhau luôn, tùy  theo chất lượng của sản phẩm. Chính vì vậy, rất nhiều người tiêu dùng khi có nhu cầu mua sơn thường đặt ra câu hỏi răng: Nên sử dụng loại sơn nào? Hãng sơn nào mới là tốt nhất? Có nên sử dụng sơn đa công năng hay không?

Không có tiêu chuẩn nhất định nào để xác định được loại sơn tốt nhất cho bạn, chính bạn nên tìm hiểu vấn đề tình trạng của ngôi nhà và chọn ra loại sơn ưng ý nhất cho mình. 

  • Loại nhà cần sơn 
  • Điều kiện kinh tế
  • Không gian kiến trúc của ngôi nhà

Ví dụ

  • Nếu bạn cần sơn tường cho dãy nhà trọ, nhà cho thuê thì loại sơn bạn nên lựa chọn sẽ là các hãng sơn giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng trung bình 3 đến 5 năm.
  • Trường hợp khác, nếu bạn sơn nhà ở có em bé hay người cao tuổi, chắc chắn loại sơn bạn nên chọn sẽ là sơn khả năng lau chùi vượt trội, cũng như tính năng chống nóng, chống thấm cao. Khi sử dụng sơn đa công năng, chi phí giá thành có hơi cao hơn so với sơn thường nhưng bù lại kết quả tiết kiệm dài lâu và không độc hại. Có rất nhiều hãng sơn có dòng sản phẩm như thế trên thị trường đặc biệt là dòng sơn được tin cậy nhất là sơn KOVA.

Độ ẩm của tường và thời gian để thi công 

sơn chống nóng tường nhà kova

Độ ẩm và thời gian để thi công sơn ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng hoàn thiện cuối cùng của công trình. Trên thực tế cho thấy, có hai phương pháp xác định thời gian sơn một căn nhà.

Sử dụng máy đo độ ẩm của tường

Các máy đo độ ẩm này có giá thành trên thị trường thường rất cao nên chỉ có những nhà phân phối sơn uy tín hoặc các nhà sản xuất sơn mới có. Những máy đo độ ẩm này phải là những máy được sản xuất, thì mới ổn định cũng như cập nhật được các chức năng mới đo chuẩn xác được độ ẩm của tường.

Xác định bằng kinh nghiệm thực tiễn

Nếu bạn xây nhà hay công trình không có máy đo độ ẩm của tường. Thì việc khách hàng sẽ xác định thời điểm sơn đạt chuẩn nhất cho căn nhà của mình bằng thời tiết và thời gian đợi tường khô thường được áp dụng như cách truyền thống. Thường thì một căn nhà sau khi xây dựng xong để đảm bảo khi sơn các lớp sơn phát huy tác dụng các hiệu năng tối đa lên mức tốt nhất thì cần phải để tối thiểu 30 ngày đến 60 ngày trong điều kiện thời tiết khô ráo.

>> Tham khảo: Biện pháp chống nóng hữu hiệu cho ngôi nhà thân yêu – Sử dụng sơn Kova.

Kết,

Hy vọng với những kinh nghiệm chọn sơn chống nóng tường nhà nêu trên bài viết sẽ giúp bạn phần nào hiểu được tầm quan trọng của màu sơn cũng như công năng của sơn đem đến cho ngôi nhà của bạn. Chúc bạn thành công.

>>> Có thể bạn quan tâm: Giải pháp cách nhiệt, chống nóng tường nhà hướng Tây hiệu quả