Lợi thế đặc biệt chỉ có ở bàn ăn thông minh 4 chỗ

0
321

Có thể nói, bàn ăn là nơi giúp các thành viên gia tăng tình cảm dành cho nhau bởi mọi người cùng nhau tụ họp và trò chuyện xung quanh không gian phòng ăn nhiều nhất. Bởi vậy, gia chủ nào cũng muốn sắm cho nhà mình bàn ăn với diện tích rộng rãi để mọi người cùng nhau ngồi thật thoải mái nhưng không thể vì chúng quá chiếm chỗ. Tuy nhiên, các thương hiệu nội thất Việt dường như ngày càng nắm bắt thị hiếu tốt hơn khi cho ra những sản phẩm bàn ăn thông minh mở rộng đáp ứng nhu cầu sử dụng linh hoạt về diện tích bàn ăn của nhiều gia đình. Trong đó, thông dụng nhất phải kể đến thiết kế bàn ăn mở rộng 4 chỗ, chúng không chỉ tiết kiệm phần lớn diện tích trong phòng ăn của bạn mà còn có một sự hấp dẫn thị giác ấn tượng khi đặt trong phòng khách.

Lợi thế đặc biệt chỉ có ở bàn ăn thông minh 4 chỗ

1/ Lựa chọn hoàn hảo cho không gian nhỏ

Nếu bạn đang tìm kiếm chiếc bàn ăn vừa vặn cho không gian phòng ốc nhỏ nhưng vẫn trông đẹp mắt, bàn ăn với 4 chỗ ngồi có thể phù hợp với yêu cầu của gia chủ. Thiết kế này hiện nay có rất nhiều màu sắc cùng chất liệu đặc trưng như gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên, mặt kính,… Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn hình dạng bàn yêu thích như bàn vuông, tròn, hình chữ nhật. Thiết kế bàn khoảng 4 người ngồi thường sẽ sử dụng dạng bàn tròn và vuông hơn. Mặt khác, một không gian nhỏ chỉ nên chọn những thiết kế bàn đơn giản để không gian trông thật gọn gàng và ngăn nắp, bởi vậy bạn chỉ nên chọn thiết kế bàn nhỏ vừa dủ cho số thành viên cố định trong gia đình. Những thiết kế bàn lớn hơn sẽ khiến không gian lối đi trở nên chật hơn và khó chọn kích thước nội thất phù hợp.

Lựa chọn bàn ăn thông minh hoàn hảo cho không gian nhỏ

>> Xem thêm: Bàn ăn thông minh là gì? Những mẫu bàn ăn đẹp đến từ Aconcept

2/ Chức năng mở rộng

Như đã nêu vào đầu bài viết, một thiết kế bàn ăn mở rộng bốn chỗ thường là sự lựa chọn phổ biến nhất dành cho hầu hết gia đình. Khi không cần mở rộng, bàn có diện tích vừa đủ để thành viên gia đình cùng ngồi ăn với khoảng cách gần gũi tạo nên những cuộc trò chuyện thân mật vui vẻ. Khi mở rộng, bàn có một kích thước lý tưởng cho cho khoảng từ 8 đến 10 người cùng ngồi, thích hợp cho nhiều cuộc hội họp và tổ chức tiệc tùng vào dịp cuối tuần, dịp lễ tết. Hiện nay, nhiều mẫu bàn với thiết kế phần mở rộng dự bị được lắp đặt dưới mặt bàn và chỉ với vài thao tác mở khớp nối, bạn có thể dễ dàng mở rộng mặt bàn cũng như thu gọn chúng nhanh chóng. So với thiết kế phần mở rộng rời khi bạn phải tìm một nơi để trữ chúng thì những kiểu bàn này trông hiện đại và tiện dụng hơn.

Bàn ăn mở rộng đa năng Cantara – AConcept

3/ Giúp mọi người cùng trò chuyện dễ dàng

Một ưu điểm khác của bàn mở rộng dành cho 4 người đó là chúng mang lại một khoảng cách vừa đủ để mọi người trên bàn ăn dễ dàng đối mặt giao tiếp với nhau khi thưởng thức bữa ăn. Đồ nội thất lớn khiến không gian bàn ăn trống trải, khiến mọi người trở nên xa cách hơn.

4/ Dễ dàng di chuyển

Thiết kế nội thất thời nay thường có xu hướng nhỏ gọn, dễ di chuyển với khung chân hình trụ, hay bốn chân thon gọn. Nhờ đó, bạn có thể di chuyển chúng ra ngoài sân nếu có nhu cầu thưởng thức bữa ăn giữa không gian xanh thoáng đãng hay cùng người thân gia đình tổ chức những bữa tiệc BBQ ngoài trời với thiết kế bàn mở rộng.

5/ Sự đa dạng về hình dạng, kiểu dáng trong thiết kế

Xu hướng thiết kế sáng tạo và hiện đại ngày nay đem đến cho gia chủ rất nhiều mẫu bàn ăn khác nhau. Thông thường, bàn tròn và vuông được lựa chọn nhiều nhất, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải chọn kiểu bàn đó. Khi dạo quanh các showroom nội thất đẹp, chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp nhiều dạng bàn ăn thông minh mở rộng hình chữ nhật dành cho 4 người ngồi với vẻ đẹp sang trọng và chất liệu mặt bàn đa dạng. Sau khi chọn được mảng nội thất chính cho phòng ăn, bạn có thể chọn thêm những món nội thất bổ trợ để trang trí cho không gian thêm sinh động.

bàn ăn thông minh đa dạng về hình dạng, kiểu dáng trong thiết kế

Trên đây là 5 ưu điểm của các thiết kế bàn ăn thông minh dành cho 4 người ngồi. Hy vọng với kiến thức mà chúng tôi chia sẻ, bạn đã có thêm được một sự lựa chọn bàn ăn cho gia đình.

>> Xem thêm: www.thespruce.com/judging-furniture-quality-1391215