Muốn bán nhà phố nhanh đừng bỏ qua những bí quyết này

0
255

Nhà bạn ở mặt phố và bạn đang muốn chuyển đến nơi ở mới để thay đổi môi trường sống, thuận tiện cho việc sinh hoạt, học tập, làm việc của các thành viên trong gia đình. Bạn đang có ý định bán căn nhà này đi nhưng lại không biết làm sao để bán nhà nhanh chóng với mức giá hời nhất. Hãy tham khảo bài viết dưới đây bạn sẽ có câu trả lời bán nhà phố được tốt nhất cho mình.

1. Bạn nên tìm hiểu thị trường mua bán nhà phố

Muốn bán nhà phố có mức độ sinh lợi nhuận cao nhưng bạn lại chưa có kinh nghiệm thì bạn nên chịu khó tìm hiểu các thông tin thị trường. Trên thực tế có rất nhiều nơi bạn có thể tham khảo thông tin như vào các nhóm, hội của những chuyên gia bất động sản, vào các nhóm của thị trường chuyên bán nhà mặt phố. Hoặc bạn cũng có thể đọc báo, thông tin trên phương tiện truyền thông để cập nhật tin tức thị trường về giá cả nhà đất.

Việc tìm hiểu thị trường trước khi bán nhà phố có ý nghĩa rất quan trọng

2. Chuẩn bị giấy tờ nhà

Ở mỗi dự án mua bán, giấy tờ nhà đất được xem là căn cứ pháp lý vô cùng quan trọng để chứng minh ai là chủ sở hữu. Nếu bạn là người muốn bán nhà phố hãy chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ này để người mua tin tưởng lựa chọn hơn. Trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm mua bán nhà hãy nhờ đến các chuyên gia thẩm định nhà đất, tránh tình trạng bạn bán nhà nhưng cuối cùng lại không nhận được tiền bởi vì do các mưu mẹo khác. Bạn cần phải xem xét và đọc kỹ các thỏa thuận cũng như điều khoản hợp đồng trước khi ký. Các hình thức chuyển khoản, thanh toán cũng cần nếu ra ngay khi gặp mặt và đề cập rõ trong hợp đồng.

3. Xác định được đối tượng khách hàng

Chỉ khi nào bạn khảo sát và định giá đúng giá trị của ngôi nhà thì bước tiếp theo bạn cần làm là xác định khách hàng mục tiêu cho ngôi nhà đó. Khi bạn làm tốt vấn đề này sẽ giúp việc nhận định tài sản của mình sẽ phù hợp với dịch vụ gì mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhất, từ đó việc tìm kiếm khách hàng sẽ dễ dàng hơn, giá giao dịch và thời gian giao dịch cũng sẽ cao và nhanh hơn rất nhiều.

4. Bán nhà với giá thích hợp

 Muốn bán nhà phố nhanh, hãy cân nhắc đến giá cả

Lời khuyên trong trường hợp này là bạn nên tham khảo giá nhà ở thời điểm hiện tại, đi khảo sát ở những căn nhà xung quanh xem giá cá như nào rồi đưa ra một mức giá thích hợp nhất cho ngôi nhà của mình. Lưu ý, bạn không nên đưa ra mức giá quá cao so với mặt bằng thị trường tránh tình trạng không có ai mua hoặc cũng không nên đưa ra mức giá thấp quá sẽ bị lỗ.

Nếu bạn không thể tự định được giá nhà hãy nhờ đến các nhà thẩm định hiện nay vì họ làm việc rất chuyên nghiệp, nhanh chóng.

5. Cải thiện diện mạo căn nhà mình bán thật đẹp

Ấn tượng ban đầu của ngôi nhà luôn rất quan trọng do đó bạn nên lưu ý cải thiện diện mạo cho căn nhà của mình trước khi rao bán thật đẹp để thu hút được khách hàng. Điều đầu tiên bạn nên chú ý là sơn sửa lại màu sơn cho sáng, lau sạch cửa kính và mặt sàn, thay mới hệ thống cài cửa, drape giường, dọn cỏ dại và quét sạch lá khô trong vườn nếu có.

Tiếp theo bạn hãy kiểm tra đến bàn ghế, giường tủ, kệ bếp trong các phòng nếu đã cũ và không còn cần thiết như vậy không gian sẽ rộng rãi hơn. Gỡ bỏ ảnh gia đình trên tường, giá sách xuống nhằm tạo cảm giác mới mẻ, thoải mái cho khách mua. Đối với các ổ cắm, dây điện không cần thiết bạn nên thu hồi lại, dọn sạch quần áo trong tủ.

Trên đây chỉ là 1 số bí quyết, chắc hẳn mỗi người còn có những bí quyết riêng cho mình nhưng chúng tôi hy vọng rằng với bài viết này sẽ mang đến thêm kiến thức để bán nhà phố được mức giá tốt nhất, nhanh chóng nhất.

>>>> xem thêm: Những điểm nổi bật của nhà đất huyện nhà bè