Quận 7 – “Mỏ vàng” của giới đầu tư Bất Động Sản

0
214
Quận 7 – “Mỏ vàng” của giới đầu tư Bất Động Sản

Được ví như Singapore thu nhỏ, quận 7 đang từng ngày đáp ứng mọi nhu cầu sống khắt khe của người dân, đặc biệt là giới thượng lưu. Điều này cũng lý giải vì sao những năm trở lại đây các tin tức sốt nhà đất quận 7 ngập tràn khắp báo mạng, đưa quận 7 trở thành “mỏ vàng” của giới đầu tư bất động sản. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về “mỏ vàng” này.

1. Chính sách phát triển hạ tầng vượt trội

Với định hướng phát triển toàn diện mọi mặt, đến nay quận 7 đã sở hữu loạt tiện ích hoàn chỉnh theo tiêu chuẩn Quốc tế hàng đầu cả nước như: Trung tâm thương mại Crescent Mall, SC Vivocity, trường Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học RMIT, Trường Quốc tế Anh Việt, Trường Quốc tế Canada, Bệnh viện FV,… Có thể nói trong hơn một thập kỷ qua, quận 7 đã trở thành điểm sáng trong việc quy hoạch và phát triển đô thị của toàn thành phố.

Quận 7 là nơi có hạ tầng phát triển vượt trội

Nói về hạ tầng – yếu tố góp phần quyết định đến sự phát triển của khu vực, các chuyên gia cho rằng hiếm có nơi nào tại Sài Gòn có hệ thống hạ tầng hoàn chỉnh và hiện đại như quận 7. Bên cạnh mạng lưới giao thông hiện hữu, quận 7 còn được đầu tư, xây dựng thêm rất nhiều công trình khác nhằm phục vụ quá trình di chuyển trở nên dễ dàng hơn như: tuyến metro số 4, hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh,…

Có thể nói, hàng loạt các công trình hạ tầng ra đời ngày càng thúc đẩy sức nóng của thị trường bất động sản nơi đây lên đến cao trào.

2. Tiềm năng khai thác từ khách nước ngoài

Quận 7 là nơi có lượng lao động nước ngoài đến định cư và làm việc vô cùng đông đúc. Theo thống kê có hơn 20 nghìn người nước ngoài đang sinh sống tại đây. Tuy nhiên số lượng bất động sản phục vụ đối tượng này chỉ ở mức khoảng 7 nghìn sản phẩm. Do đó có thể nói mức cung nhà đất quận 7 dành cho người người nước ngoài đang ở mức thiếu hụt cao.

Tại đây tập trung lượng lớn khách nước ngoài đến sinh sống và làm việc

Thực tế kiểm chứng tại các sàn giao dịch BĐS trên địa bàn quận 7 cho thấy: những năm trở lại đây, các giao dịch liên quan đến khách nước ngoài, Việt Kiều ngày một tăng mạnh. Đa số các giao dịch đều là mua để ở, hoặc thuê. Sở dĩ như vậy là do tại quận 7 tập trung rất nhiều công ty, xí nghiệp nước ngoài, do đó lượng khách ngoại quốc tại đây cũng nhiều hơn tại các khu vực khác. Ngoài ra, nhờ hệ thống hạ tầng hiện đại, hoàn chỉnh đã góp phần tác động đến quyết định của họ.

3. Dẫn đầu xu hướng Bất động sản “xanh”

Khách quan mà nói, quận 7 vượt trội hơn hẳn các quận huyện khác tại Sài Gòn về mật độ không gian xanh. Điều này một phần nhờ vào vị trí giáp ranh với sông, các chính sách quy hoạch đô thị của nhà nước và chính quyền luôn chú trọng việc bảo tồn thiên nhiên. Theo phân tích của các chuyên gia, xu hướng bất động sản hiện nay chính là hướng đến một không gian sống xanh, trong lành. Do đó việc tận dụng tốt các yếu tố tự nhiên sẽ càng làm gia tăng giá trị bất động sản tại đây. Thậm chí, trong tương lai, quận 7 còn được mệnh danh là khu vực BĐS “kim cương”.

Tại quận 7 có tỷ lệ không gian xanh vô cùng lớn

Trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa như ngày nay, khó lòng tìm được một môi trường sống xanh, trong lành lại đầy đủ tiện ích cần thiết cho đời sống hàng ngày. Quả thực sống tại quận 7 đã trở thành khao khát của không ít cư dân cả nước nói chung và cư dân Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Sống xanh – sạch cũng luôn là đích đến mơ ước của con người tại bất kỳ thời đại nào.

Thị trường BĐS quận 7 với những dự án chung cư cao ngất trời hay những căn biệt thự sa hoa, lộng lẫy chắc chắn sẽ là hướng đi mà bất kỳ chủ đầu tư nào cũng muốn hướng đến dù ở hiện tại hay tương lai. Đương nhiên nếu bạn là một nhà đầu tư đơn thuần, thì cũng khó lòng mà bỏ qua “mỏ vàng” đầy tiềm năng này được.