Quy trình thiết kế thi công nội thất văn phòng độc nhất tại ADP-architects

0
1700
Quy trình thiết kế thi công nội thất văn phòng độc nhất tại ADP-architects

Đối với lĩnh vực thiết kế thi công nội thất văn phòng, quy trình thiết kế là một trong những yếu tố quan trọng giúp nhà thầu dễ dàng theo dõi tiến độ, đảm bảo được kết quả đầu ra. Đối với ADP-architects, quy trình đó gồm có 6 bước, mang tên “Impact on different”…

Tại sao quy trình thiết kế thi công nội thất văn phòng là cực kỳ quan trọng?

Trong bất kỳ lĩnh vực nào, khi tiến hành một hoạt động hay kế hoạch nào đó, người ta thường đưa ra một quy trình riêng nhằm cụ thể hóa công việc. Mỗi giai đoạn đều có những hoạt động khác nhau, hoạt động này tiếp nối hoạt động kia theo trình tự thời gian, rõ ràng và hợp lý.

Đối với lĩnh vực thiết kế thi công nội thất văn phòng, không phải “đùng cái” là bắt tay vào làm việc ngay, bởi như thế sẽ rất khó để theo dõi tiến độ và đảm bảo được chất lượng thành phẩm. Do đó, các công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín thường sẽ đưa ra một quy trình chuẩn hóa của riêng mình, bao gồm tất cả các giai đoạn như nghiên cứu, thiết kế, thi công, đánh giá kết quả.

Công ty thiết kế và khách hàng sẽ dựa vào quy trình đó để theo dõi, đánh giá hiệu quả của từng giai đoạn. Điều đó không chỉ giúp nhà thiết kế và doanh nghiệp dễ dàng theo dõi các hoạt động thiết kế hơn, mà còn giúp công việc  được diễn ra một cách suôn sẻ, thuận lợi và tránh những rủi ro, xung đột không đáng có.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng cũng cần có một quy trình riêng

Quy trình thiết kế văn phòng độc nhất tại ADP-architects: Impact on different

Mỗi doanh nghiệp đều có những đặc điểm khác biệt nhau, có thể là lĩnh vực kinh doanh, sản phẩm hoặc văn hóa… Các yếu tố đó vô hình tạo nên những cá tính doanh nghiệp khác nhau, những đặc trưng phân biệt giữa doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác, không lẫn vào đâu được.

Với công ty thiết kế nội thất văn phòng ADP-architects, lợi nhuận là quan trọng, nhưng quan trọng hơn vẫn là khách hàng và trải nghiệm sử dụng của khách. Những mẫu thiết kế văn phòng của ADP-architects không tự nhiên mà có, mà đều được lồng ghép một cách khéo léo dựa trên sự thấu hiểu về cá tính của khách hàng. Để làm được điều đó, công ty đưa ra quy trình thiết kế chuẩn “Impact on different” gồm 6 bước:

Bước 1: Khảo sát và đánh giá không gian làm việc hiện hữu

Sau khi nhận được yêu cầu thiết kế từ khách hàng, đội ngũ thiết kế tại ADP-architects sẽ khảo sát và xem xét trực tiếp tại văn phòng hiện tại của khách. Việc khảo sát, đánh giá không gian làm việc hiện hữu giúp ADP-architects có thể nhìn nhận một cách thực tế nhất hiện trạng văn phòng của khách hàng, nhằm tìm ra và khắc phục những vấn đề, điểm yếu nếu có.

Bước 2: Trao đổi và tóm lược đặc trưng doanh nghiệp và nhu cầu dự án

Sau khi tiến hành bước 1, đội ngũ nhân viên tại ADP-architects sẽ gặp mặt và trao đổi trực tiếp với khách hàng. Thông qua quá trình trao đổi, công ty sẽ tìm hiểu những vấn đề cần thiết như lĩnh vực hoạt động của khách hàng, cá tính, đặc trưng của khách là gì, và những mong muốn, yêu cầu của khách với văn phòng mới.

Bước 3: Xác định tầm nhìn cho không gian làm việc mới và hoạch định Space program

Ở bước thứ 3, công ty sẽ đưa ra định hướng thiết kế cho văn phòng của khách. Định hướng này sẽ bao hàm tất cả những yêu cầu ở bước 2, trước khi tiến đến bước 4 là thiết kế tổng quát.

Văn phòng Masan được ADP-architects đưa ra concept

Bước 4: Lên ý tưởng thiết kế văn phòng tổng quát

Đến bước này, công ty sẽ bắt đầu thiết kế văn phòng mới một cách sơ bộ, tổng quát. Hoạt động này giúp thể hiện một cách rõ ràng hơn những yêu cầu vốn có ở bước 2, đồng thời cho phép khách hàng có thể nhìn nhận trực quan hơn về văn phòng của họ.

Bước 5: Thiết kế chi tiết

Sau khi nhận được sự đồng ý của khách hàng, ADP-architects sẽ tiến hành thiết kế chi tiết. Lúc này, các chi tiết, sự sắp xếp nội thất trong văn phòng đã rõ ràng hơn nhằm phục vụ cho quá trình thi công sắp tới.

Bước 6: Quản lý quá trình chuyển đổi & đánh giá sau khi vận hành

Đây là giai đoạn quan trọng nhất của toàn bộ quy trình, nhằm chuyển đổi văn phòng mới từ bản vẽ sang hiện thực. Lúc này, ADP-architects sẽ quản lý, theo sát việc thi công nhằm đảm bảo sản phẩm đầu ra luôn chất lượng. Sau khi hoàn thành, công ty sẽ tiến hành bàn giao và đánh giá quá trình sử dụng khi vận hành, nhằm điều chỉnh hoặc khắc phục các sai sót nếu có.

Tại sao nên chọn dịch vụ thiết kế văn phòng Việt Nam – ADP-architects?

Bằng quy trình 6 bước độc nhất trên, qua suốt hơn 10 năm hoạt động, ADP-architects đã phục vụ hơn 500 khách hàng, với 90% trong số đó là những doanh nghiệp lớn, tập đoàn đa quốc gia. Thành công đó không chỉ giúp khẳng định năng lực sáng tạo trong thiết kế của ADP-architects, mà còn giúp công ty đạt được và củng cố niềm tin của khách hàng, cả khách hàng cũ lẫn khách hàng mới.

Để tham khảo thêm thông tin chi tiết cũng như các dự án mà công ty từng thực hiện, mời các doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế thi công nội thất văn phòng truy cập trang web: https://www.adparch.com/

Địa chỉ công ty thiết kế nội thất văn phòng ADP-architects:

Tại TP.HCM: Lầu 1, Toà nhà số 56 Thủ Khoa Huân, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp. HCM

Tại Hà Nội: Tầng 5, 193-195 Toà Nhà Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here