Sơn chống nóng cho mái tôn – cứu tinh hàng đầu cho ngôi nhà của bạn

0
52

Trong điều kiện thời tiết khô nóng như hiện nay, mỗi gia đình đều muốn trang bị cho ngôi nhà những loại vật liệu có khả năng hạn chế ảnh hưởng của nhiệt độ cao. Sơn chống nóng cho mái tôn là một giải pháp được nhiều người lựa chọn để bảo vệ ngôi nhà của mình và hạn chế tác động của mùa hè oi bức.

Sơn chống nóng là gì?

Sơn chống nóng không giống với các loại sơn nước thông thường mà chúng ta được biết đến. Đây là loại sơn có kết cấu đặc biệt với nhiều lớp sơn được phối hợp với nhau bao gồm lớp sơn lỏng, lớp màu, lớp keo dính và một hợp chất tạo màng có khả năng cách nhiệt và phản xạ lại ánh nắng mặt trời. 

Sử dụng sơn chống nóng cho mái tôn để hạ nhiệt nhanh chóng cho ngôi nhà của bạn

Sử dụng sơn chống nóng cho mái tôn để hạ nhiệt nhanh chóng cho ngôi nhà của bạn

Công dụng của sơn chống nóng

Với cấu tạo đặc biệt, sơn chống nóng tạo nên một hàng rào bảo vệ hiệu quả cho bề mặt vật liệu và ngăn cản các bức xạ mặt trời. Đồng thời, giảm thiểu tối đa sự tác động của ánh sáng và sự xâm nhập của nhiệt độ có cường độ cao. Sơn chống nóng có thể chịu được nhiệt độ cao lên đến 75 độ. 

Sơn chống nóng được ứng dụng như thế nào

Chúng được sử dụng nhiều trong các công trình nhà xưởng, khu chế xuất, máy móc những nơi có thời gian hoạt động liên tục và tỏa nhiệt nhiều. Ở những khu vực này sơn chống nóng có khả năng làm giảm nhiệt độ phòng từ 10 – 25 độ, giúp máy móc, thiết bị hoạt động tốt cũng như điều hòa nhiệt độ của khu vực làm việc. Bên cạnh đó, sơn chống nóng còn có tác dụng lớn trong việc chống rỉ sét, bảo vệ và duy trì chất lượng tốt của vật liệu, kéo dài tuổi thọ cho công trình.

Sơn chống nóng dùng được trên bề mặt của nhiều loại vật liệu, thích hợp với các vật liệu có diện tích tiếp xúc lớn với nhiệt độ và ánh sáng như: mái tôn, mái ngói, tường, vữa, bê tông….

Trong đó, mái tôn được sử dụng nhiều hơn cả vì đây là nơi tiếp xúc trực tiếp từ ánh sáng mặt trời và chịu tác động của nhiệt độ cao với cường độ liên tục.

Nên mua sơn chống nóng cho mái tôn loại nào thì tốt

Có khá nhiều loại sơn chống nóng được bày bán trên thị trường. Trong đó Kova, Intek là những thương hiệu được tin dùng và ưa chuộng hơn cả.

  • Kova CN-05

Đây là thương hiệu sơn đã quá quen thuộc với người tiêu dùng. Nổi bật trong dòng sơn chống nóng mái tôn của thương hiệu này phải kể đến CN-05.

CN-05 với công thức vượt trội kết hợp với các phụ gia phản quang tạo nên cấu trúc tinh thể xếp lớp, hình thành các khoảng không bên trong giúp ngăn cản quá trình truyền nhiệt của vật liệu và tăng cường phản xạ ánh sáng, đồng thời giảm nhiệt nhanh chóng. 

Lớp sơn hoạt động theo cơ chế đặc biệt, gia tăng độ chênh lệch giữa nhiệt độ bên trong và bên ngoài ngôi nhà, nhiệt độ bên ngoài càng cao thì biên độ nhiệt của hai khoảng không gian chênh lệch càng lớn. Khi nhiệt độ mái tôn nằm trong khoảng từ 30-43 độ thì nhiệt độ bên trong được điều hòa giảm xuống từ 5-8 độ. Khi nhiệt độ mái tôn lên đến 60 độ, với tác dụng của sơn chống nóng KOVA CN-05 nhiệt độ trong nhà có thể giảm từ 12 đến 20 độ.

CN-05 là loại sơn có khả năng bám dính cực tốt, nhờ đó các lớp vật liệu được bảo vệ bởi một lớp màng chắc chắn trong khoảng thời gian dài, kéo dài tuổi thọ đáng kể và hạn chế các tác nhân xấu như rêu hay bẩn bám.

Giá bán niêm yết từ 4.744.000 VND / Thùng 20KG và 1.246.000 VND / Thùng 5KG

Sơn KOVA CN-05, giải pháp chống nóng hiệu quả mái tôn

Sơn KOVA CN-05, giải pháp chống nóng hiệu quả mái tôn

>>> Quy trình thi công sơn chống nóng đơn giản và nhanh chóng

  • Intek

Một trong những loại sơn chống nóng hiệu quả cho mái tôn là thương hiệu Intek. Ưu điểm nổi bật của dòng sơn này đến từ khả năng chịu mài mòn cực kỳ tốt lên đến 10.000 vòng được kiểm nghiệm bởi Quatest 3, giúp bảo vệ mái tôn trong thời gian dài mà không cần phải sơn lại nhiều lần, từ đó, tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian sửa chữa. 

Khi mái tôn nhà bạn được phủ bởi sơn chống nóng Intek, nhiệt độ bên trong nhà có thể giảm từ 10 -26 độ khi nhiệt độ máy tôn lên đến 60 độ, điều hòa không khí nhanh chóng trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, ngoài khả năng chống nóng, sơn Intek còn được đánh giá cao trong việc giảm tiếng ồn hiệu quả dưới tác động của gió lớn và trời mưa to.

Giá bán niêm yết từ 2.600.000/ 17 lít và  800.000/5 lít

Nhắc đến sơn chống nóng không thể bỏ qua Intek, dòng sơn với chất lượng tuyệt vời

Nhắc đến sơn chống nóng không thể bỏ qua Intek, dòng sơn với chất lượng tuyệt vời

Giờ đây, bạn không cần phải lo lắng và bận tâm về thời tiết nóng bức của mùa hè nữa rồi, sơn chống nóng cho mái tôn sẽ là giải pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho ngôi nhà của bạn.

>>> Hiệu quả vượt trội từ sơn chống nóng cho ngôi nhà