Sự thu hút riêng của bất động sản quận 8

0
179

Được biết đến là khu vực đang được giới đầu tư quan tâm, quận 8 có sức hút riêng biệt. Nằm liền kề trung tâm TP Hồ Chí Minh với mặt bằng giá tương đối thấp, bất động sản khu vực có nhiều cơ hội tăng giá so với các quận khác. Mỗi ngày đều diễn ra nhiều thương vụ mua bán nhà quận 8, đủ để thấy bất động sản nơi đây đang không ngừng trở nên hấp dẫn hơn, đắt giá hơn. Vậy sức hút riêng đó là gì?

Vị trí tiềm năng

Quận 8 thuộc khu vực nội thành và nằm ở phía Nam Thành phố Hồ Chí Minh, có tọa độ địa lý từ 10045’8’’ đến 10041’45’’ vĩ độ Bắc; 106035’51’’ đến 106041’22’’ kinh đô Đông:

– Phía Đông giáp quận 4, quận 7.

– Phía Tây giáp quận Bình Tân và huyện Bình Chánh.

– Phía Nam giáp huyện Bình Chánh.

– Phía Bắc giáp quận 5, quận 6.

Hạ tầng quận 8

Quận 8 có vị trí đặc biệt

Vị trí cửa ngõ kết nối với khu Nam – vùng ĐBSCL và sở hữu yếu tố sinh thái độc nhất với 23 kênh rạch lớn nhỏ nhưng hiện Q.8 được đánh giá chưa phát triển hết tiềm năng. quận 8 được xem là quận sở hữu cả “thời” và “cơ” để bứt phá với vị trí thuận lợi bậc nhất Tây Nam TP HCM, kết nối dễ dàng đến quận 1, 5, 6, 7 và còn bao bọc bởi 23 kênh rạch lớn nhỏ.

Hạ tầng phát triển

Quận 8 không chỉ có vị trí đem lại lợi thế và còn được sự phát triển của hạ tầng tạo nên sức hút riêng. Trong những năm qua, nỗ lực chỉnh trang, cải thiện chất lượng môi trường sống cho người dân đã đem lại cho quận 8 diện mạo đô thị hoàn toàn khác. Bên cạnh đó, nguồn vốn hàng chục nghìn tỷ đồng đổ vào các công trình hạ tầng và chỉnh trang đô thị đang giúp thị trường bất động sản tại đây “cất cánh”.

Dự án cải tạo kênh rạch và chỉnh trang đô thị được xem là “chìa khóa” mở ra cơ hội nâng cao chất lượng sống và thu hút các doanh nghiệp bất động sản vào quận 8. Gần gũi với thiên nhiên, sông nước chính là lợi thế hiếm có mà quận 8 được ưu ái, và những nhà đầu tư cũng tận dụng điều này để tạo nên ấn tượng riêng cho dự án của mình khi đầu tư vào quận 8. Các kênh Tàu Hủ – Bến Nghé, kênh Đôi, kênh Tẻ khi hoàn thiện cải tạo sẽ phục vụ tốt cho mục tiêu tăng cường giao thông thủy, thoát nước, giảm ngập, chỉnh trang đô thị, cải thiện môi trường… góp phần phục vụ cho cuộc sống của người dân. Đồng thời giảm áp lực cho đường Võ Văn Kiệt, tạo đà kết nối nhanh đến khu vực trung tâm như quận 1, 4 và 5. Hơn nữa, hình ảnh dòng kênh cạn, hoang sơ với nhà cửa tạm bợ san sát nay dần thay bằng diện mạo mới, uốn mình dọc theo đại lộ Đông – Tây với những hàng cây xanh đẹp mắt, hiện đại.

>> Xem thêm: Nhà mặt phố 3 tầng với thiết kế xẻ chéo lạ mắt

Hạ tầng quận 8

Hạ tầng quận 8

Song song, nhiều dự án hạ tầng mới cũng góp phần không nhỏ vào công cuộc “tân trang” quận 8. Trong đó, UBND TP HCM đã có quyết định tái khởi động dự án cầu đường Bình Tiên với tổng mức đầu tư 3.507 tỷ, chiều dài 3,2 km, gồm 4 làn xe. Đặc biệt, tuyến Metro số 3A (Bến Thành – Tân Kiên) giúp kết nối thông suốt từ khu vực Tây Nam về các quận nội thành khác sẽ là một “cú hích hạ tầng” lớn!

Nhiều tên tuổi lớn trong làng bất động sản bắt đầu đổ bộ về quận 8

Những năm trở lại đây, nhiều tên tuổi lớn trong ngành bất động sản đã tham gia thị trường. Với tư duy phát triển bất động sản bền vững gắn liền với giá trị thực, một số doanh nghiệp đã kiến tạo những tiểu đô thị, khu nhà ở compound… với mong muốn phát triển một cộng đồng sống văn minh tại khu vực quận 8.

Nhìn chung, với vị trí không quá xa trung tâm, hệ thống giao thông thuận lợi, mặt bằng chung giá nhà đất quận 8 vẫn được đánh giá là còn khá “mềm”. Đây là một điểm mạnh thúc đẩy mua bán nhà quận 8 phát triển hơn. Một số tuyến đường có giá nhà đất cao tại Quận 8 như đường Dương Bá Trạc, Tạ Quang Bửu, Võ Liêm Sơn, Nguyễn Thị Tần, Phạm Hùng, Âu Dương Lân,…

>> Xem thêm: Nhà phố sau thi công đẹp hơn cả bản vẽ 3D

giá nhà đất quận 8 vẫn được đánh giá là còn khá “mềm”

Giá nhà đất quận 8 vẫn được đánh giá là còn khá “mềm”

Với lợi thế hạ tầng hoàn chỉnh, mật độ dân số đông, vốn là cửa ngõ giao thương khá quan trọng, hệ sinh thái tiện ích thương mại – giải trí – sức khỏe phong phú… nơi đây hoàn toàn đủ sức bền để phát triển ngang tầm với các khu vực khác tại Tp Hồ Chí Minh. Nhất là trong năm 2021 – một thời điểm vô cùng đẹp, ngay sau khoảng chùng của thị trường do đại dịch covid – quận 8 sẽ có cơ hội lớn để tạo những làn sóng mới, những khởi sắc mới.