Thi công văn phòng làm việc lý tưởng cho lĩnh vực công nghệ

0
734

Ngành công nghệ là một lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo, tư duy logic và đặc biệt là một tinh thần thoải mái để tạo ra những sản phẩm chất lượng, người làm việc trong lĩnh vực này cần vận dụng hiệu quả chất xám của mình trong công việc. Và một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến năng suất làm việc của nhân viên đó chính là không gian làm việc truyền cảm hứng. Vậy đâu là phương pháp thi công văn phòng làm việc hiệu quả nhất cho lĩnh vực này, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Văn phòng lĩnh vực công nghệ có những đặc điểm gì?

Nhắc đến công nghệ, bạn chắc chắn sẽ liên tưởng ngay đến sự phát triển không ngừng, là lĩnh vực đại diện cho tương lai, công nghệ là thay đổi liên tục theo dòng chảy của thời gian, luôn làm mới từng ngày. Vì vậy, tiêu chuẩn của người làm việc trong lĩnh vực này cũng đòi hỏi cao để đáp ứng yêu cầu công việc.

 Thi công văn phòng lĩnh vực công nghệ đòi hỏi sự sáng tạo cao

Thi công văn phòng lĩnh vực công nghệ đòi hỏi sự sáng tạo cao

Hằng ngày mỗi kỹ sư đều phải đối mặt với công việc áp lực cao, làm việc với vô số thuật ngữ, sử dụng máy tính trong thời gian dài. Không những vậy, đặc trưng của môi trường làm việc là cường độ cao, đòi hỏi việc tư duy sáng tạo và tỉ mỉ trong từng giai đoạn công việc. Không gian làm việc được xem là “nhân tố chủ chốt” quyết định tinh thần và năng suất làm việc của nhân viên, vì vậy việc thi công thiết kế văn phòng công ty cần phải đáp ứng được những giải pháp, ý tưởng bố trí và sắp xếp một cách khoa học, có thể nói thiết kế văn phòng cho lĩnh vực công nghệ là dự án cần đầu tư nhiều chất xám của các kiến trúc sư.

2. Thi công văn phòng lý tưởng cho lĩnh vực công nghệ cần lưu ý điều gì?

Tông màu chủ đạo thống nhất cho tổng thể dự án

Màu sắc là yếu tố đầu tiên mà bạn cần xem xét đến khi lên ý tưởng cho một dự án thiết kế. Khi lựa chọn được màu sắc phù hợp, sẽ dễ dàng hơn trong các khâu thiết kế và bài trí nội thất khác. Tông màu được các công ty công nghệ yêu thích nhất thường là những màu trung tính hoặc tối giản như trắng, đen, xám nhiều cấp bậc. Lựa chọn những tông màu này, bạn sẽ không phải lo lắng về việc văn phòng “lỗi mốt” hay không bắt kịp xu hướng thiết kế của thời đại, vì những màu này luôn tạo được sức hút dù xu hướng có thay đổi như thế nào.

Công ty công nghệ không có sự gò bó về màu sắc chủ đạo, việc tận dụng nhiều màu sắc cho các công ty công nghệ về game sẽ tạo ra môi trường sáng tạo cho nhân viên. Nếu doanh nghiệp của bạn đã có bộ nhận diện thương hiệu, hãy vận dụng hiệu quả bộ màu sắc đó để tăng độ nhận diện thương hiệu cho công ty, trong trường hợp màu sắc khó sử dụng, bạn có thể xem xét lựa chọn những màu khác có cùng phổ màu.

Sáng tạo trong thiết kế không gian

Hiện nay, có rất nhiều kiểu văn phòng sáng tạo ấn tượng trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ, văn phòng sáng tạo truyền cảm hứng cho nhân viên rất hiệu quả. Thiết kế không gian mở là một trong những lựa chọn sáng suốt cho doanh nghiệp của bạn, không gian mở kích thích tư duy của con người, tạo tâm trạng làm việc thoải mái. Tạo ra các không gian làm việc chung, loại bỏ những vách ngăn không cần thiết để tăng tương tác giữa nhân viên với nhau, tạo sự kết nối trong một tập thể.  

Ưu tiên nội thất đơn giản, đường nét dứt khoát

Ưu tiên sử dụng những loại bàn ghế, nội thất có thiết kế đơn giản, màu sắc trung tính, không có hoa văn rườm rà để giảm bớt sự phân tâm trong lúc làm việc của nhân viên. 

Ngoài ra, việc trang trí tường bằng những bức tranh đơn giản cũng giúp kích thích đầu óc sáng tạo của nhân viên, hãy tránh những bức tranh trừu tượng hay catalogue quá màu mè để không làm không gian trở nên rối hơn.

3. Gợi ý những mẫu thiết kế văn phòng công nghệ ấn tượng

Là một đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực thiết kế thi công văn phòng, ADP-architects đã có những thành tựu đáng kể trong các dự án hợp tác với các đối tác lớn trong và ngoài nước. Cùng điểm qua những thiết kế nổi bật được “chắp bút” dưới bàn tay của đội ngũ ADP nhé:

 Văn phòng Amanotes, start-up nổi tiếng trong lĩnh công nghệ và âm nhạc

Văn phòng Amanotes, start-up nổi tiếng trong lĩnh công nghệ và âm nhạc

Quoine - công ty dẫn đầu thị trường về Fintech (Công nghệ- Tài chính) trên nền tảng công nghệ Blockchain

Quoine – công ty dẫn đầu thị trường về Fintech (Công nghệ- Tài chính) trên nền tảng công nghệ Blockchain

Thiết kế văn phòng Axon dựa trên ý tưởng của tàu không gian từ bộ phim Star Wars

Thiết kế văn phòng Axon dựa trên ý tưởng của tàu không gian từ bộ phim Star Wars

Trên đây là những ý tưởng nổi bật cũng như những lưu ý cho các dự án thi công văn phòng trong lĩnh vực công nghệ. Từ những lưu ý này, doanh nghiệp của bạn có thể tự tin trong việc xây dựng một không gian làm việc độc đáo, năng động, nâng tầm công ty trong mắt khách hàng. Mọi thắc mắc về thiết kế văn phòng, hãy liên hệ với ADP-architects để nhận được sự tư vấn chu đáo nhất.