Văn phòng là gì và các loại hình văn phòng cho thuê quận 1 hiện nay?

0
332

Bài viết là những chia sẻ hữu ích dành cho những công ty, doanh nghiệp đang có ý định tìm văn phòng cho thuê quận 1. Trong bài viết các bạn sẽ được tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất về văn phòng như: Khái niệm? Các loại hình và chức năng của từng loại hình văn phòng?

Khái niệm văn phòng

Hiểu một cách cơ bản nhất thì văn phòng là nơi làm việc của một tập thể hay cá nhân nào đó. Là nơi được bài trí, sắp xếp và cung cấp một cách đầy đủ các trang thiết bị, công cụ cho công việc. Đó có thể là văn phòng kinh doanh của một công ty, văn phòng đại diện của một cơ quan nhà nước, hoặc các tổ chức phi chính phủ.

Văn phòng cho thuê quận 1

Chức năng của văn phòng

Từ khái niệm văn phòng ở trên, chúng ta sẽ biết được chức năng của văn phòng:

  • Chức năng công tác mang tính chất đối nội: Đây là nơi chúng ta thực hiện tất cả các hoạt động kinh doanh, vận hành, quản lý của toàn bộ doanh nghiệp.
  • Chức năng công tác mang tính chất đối ngoại: Nơi diễn ra các hoạt động làm việc hằng ngày, tổ chức những cuộc họp với khách hàng và đối tác.
  • Các công tác khác như: Lễ tân, tiếp nhận thư, văn bản.

Các loại hình văn phòng cho thuê quận 1 hiện nay

1 – Văn phòng truyền thống:

Loại hình này được rất nhiều công ty sử dụng, bởi đây là loại hình văn phòng cung cấp một không gian làm việc chuyên nghiệp và mang tính ổn định nhất. Văn phòng truyền thống có 3 loại: loại A, B và C. 

Ở phân khúc hạng A thường sẽ do các công ty hay các tập đoàn lớn sử dụng nhiều nhất. Còn với văn phòng hạng B và C thì được các công ty nhỏ hay khởi nghiệp quan tâm nhiều hơn vì chúng có chi phí thấp hơn.

Văn phòng cho thuê quận 1 truyền thống

2 – Văn phòng ảo:

Văn phòng ảo (hay còn gọi là Virtual Office) là hình thức cho thuê văn phòng với các dịch vụ được cung cấp bao gồm: địa chỉ giao dịch uy tín, có số điện thoại, số fax, nhân viên lễ tân, biển hiệu công ty,… riêng biệt mà không cần đến diện tích thực tế.

Phần lớn thời gian các nhân viên công ty sẽ làm việc ở nhà hoặc bất cứ chỗ nào mà không cần phải đến công ty. Loại hình văn phòng này vừa giúp các công ty nhỏ hay các công ty khởi nghiệp vừa tiết kiệm được chi phí, thời gian thậm chí là cả nhân lực nữa. Do đó, mà đây là loại hình văn phòng cho thuê được khá nhiều công ty quan tâm trong thời gian gần đây. Những ưu điểm của văn phòng ảo:

Văn phòng ảo - Văn phòng cho thuê quận 1

+  Tiết kiệm chi phí: Đây chính là ưu điểm lớn nhất giúp văn phòng ảo nhận được nhiều quan tâm từ các doanh nghiệp. Bạn chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí nhỏ là đã có cho mình một văn phòng đầy đủ tiện ích cho công việc kinh doanh của mình.

+ Có địa chỉ kinh doanh uy tín để giao dịch: Trong kinh doanh thì uy tín của một công ty là yếu tố quan trọng. Việc có được một địa chỉ uy tín không chỉ tạo được một hình ảnh chuyên nghiệp và còn góp phần xây dựng sự tin cậy cho các khách hàng của công ty.

+ Không bị ràng buộc: Công việc của bạn vẫn có thể diễn ra một cách hoàn toàn bình thường mà bạn không cần phải đến công ty mọi lúc. Thậm chí một số doanh nghiệp chỉ đến công ty khi phải tiếp khách mà không có nhân viên ngồi làm việc tại đó.

+ Mặc dù là văn phòng ảo nhưng tại đây bạn vẫn được cung cấp đầy đủ các dịch vụ, tiện ích đầy đủ của một văn phòng làm việc như phòng họp, phòng tiếp khách, wifi, điện, nước,… Điểm đặc biệt nữa của loại hình văn phòng này khiến khách hàng thích thú chính là bạn sẽ không phải lo lắng về các vấn đề pháp lý như đăng ký kinh doanh, khai báo thuế, bảo hiểm,… bởi dịch vụ thuê văn phòng ảo sẽ tư vấn, hỗ trợ cho bạn.

3 – Văn phòng chia sẻ:

Còn được biết đến với tên gọi nước ngoài là Coworking Space hay ở Việt Nam còn gọi là “cho thuê chỗ ngồi làm việc”, đây là loại hình văn phòng cho thuê quận 1 cung cấp một không gian làm việc cho nhiều doanh nghiệp, công ty nhưng vẫn đảm bảo được các chức năng của một văn phòng chuyên nghiệp.

Văn phòng này là giải pháp tối ưu cho bất kỳ tổ chức hay cá nhân nào cần thuê văn phòng nhưng vẫn muốn tiết kiệm chi phí. Và đặc biệt phù hợp với những công ty có ý định mở chi nhánh nhưng muốn tiết kiệm thời gian hay những công ty start – up muồn tiết kiệm tiền bạc.

Tuy là thuê chỗ ngồi làm việc nhưng các văn phòng này vẫn đáp ứng đầy đủ các dịch vụ, tiện ích của một văn phòng chuyên nghiệp như: Bàn, ghế, tủ đựng hồ sơ, các thiết bị văn phòng, wifi, điện thoại, điện nước,…

Văn phòng cho thuê quận 1 - Coworking Space

Một trong những điều giúp văn phòng chia sẻ nhận được tình cảm của khách hàng là bởi chúng cung cấp được một địa chỉ kinh doanh có thật, uy tín. Đặc biệt là trong quá trình làm việc lâu dài cùng các công ty khác thì mối quan hệ giữa các công ty càng trở nên tốt đẹp hơn thậm chí còn có thể trở thành đối tác làm ăn của nhau.