Vì sao bạn cần sơn chống nóng cho mái tôn?

0
37

Sơn chống nóng không phải là loại sơn bắt buộc phải có khi thi công nhà ở hay công trình nhưng nó có thể mang lại sự cải tiến đột phá cho căn nhà của bạn. Nó giúp nâng cấp công trình cũng như tiết kiệm những chi phí về sau một cách hiệu quả. Mái tôn cũng chính là nơi thích hợp nhất để sử dụng loại sơn này. Vì sao lại là mái tôn, vì sao lại cần sơn chống nóng sẽ là hai câu hỏi lớn nhất được đặt ra. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc về sơn chống nóng mái tôn.

Vì sao mái tôn cần sơn?

Mái tôn là phần cao nhất và là bề mặt tiếp xúc trực diện nhất với ánh mặt trời do đó, đây cũng là nơi tích tụ nhiệt nhiều nhất. Lượng nhiệt này sẽ truyền vào trong không gian nhà bạn làm nhiệt độ trong nhà tăng lên, mang đến cảm giác nóng nực, bức rức. Bởi lẽ vậy, sơn chống nóng là một công cụ hiệu quả để giảm việc nóng lên của căn nhà thông qua tác động tích cực lên mái tôn.

Ngoài việc tiếp xúc với ánh nắng, nó còn tiếp xúc với mưa, với độ ẩm vì vậy rất dễ bị bám rêu mốc. Điều này sẽ khiến thẩm mỹ của ngôi nhà mất đi và gây gỉ sét tôn do thúc đẩy quá trình oxy hóa diễn ra nhanh hơn. Sơn tôn sẽ tạo ra một lớp bảo vệ tôn khỏi nguy cơ hư hỏng đó.

Cuối cùng là về âm thanh. Khi mưa xuống mái tôn “thô” thì sẽ tạo tiếng ồn rất to vọng xuống nhà. Tiếng ồn này dùng xuất hiện ở thời điểm nào trong ngày, kéo dài bao lâu đi chăng nữa thì cũng đều rất khó chịu. Lớp sơn sẽ khiến hạt mưa rơi trên mái tôn “nhẹ nhàng” hơn từ đó cũng giảm thiểu tiếng ồn gây đến cho ngôi nhà.

Thi công sơn chống nóng cho mái tôn

Thi công sơn chống nóng cho mái tôn

Vì sao sơn chống nóng lại hiệu quả?

Sơn chống nóng là loại sơn giúp tăng khả năng cách nhiệt của bề mặt vật liệu. Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng, độ dày của sơn chống nóng càng tăng thì hiệu quả giảm nhiệt cũng càng tăng. Sơn chống nóng có thể giúp làm giảm từ 8 đến 25 độ C tùy vật liệu, cách gia công và môi trường bên ngoài.

Sơn chống nóng hoạt động dựa trên hai cơ chế là tăng khả năng thoát nhiệt và giảm khả năng hấp thụ nhiệt. Lớp sơn này sẽ giúp không khí nóng trong nhà dễ thoát ra môi trường bên ngoài hơn nhờ vậy mà sẽ giảm nhiệt độ bên trong. Ngoài ra, nó ngăn việc vật liệu hấp thụ nhiệt. Sơn chống nóng mái tôn khiến mái tôn phản xạ lại 90% nhiệt truyền tới và giảm tối đa việc hấp thu nhiệt khi ánh nắng chiếu lên tôn. Đấy được gọi là tạo ra tác động kép lên bề mặt vật liệu. Thông qua đó, ta có thể thấy rằng sơn chống nóng sẽ làm mát căn nhà của bạn một cách tự nhiên, giúp bạn hạn chế năng lượng tiêu thụ cho mục đích này.

Đó chỉ là tác dụng chính, nó còn mang lại nhiều lợi ích kèm theo. Đầu tiên là khả năng chống mốc ẩm. Khả năng này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ công trình hơn bởi hạn chế được việc diễn ra quá trình oxy hóa của mái tôn. Nó chính là lớp “áo” bảo vệ cho tôn nhờ vậy mà xử lý được việc không mong muốn là tiếng ồn do mưa và giảm hiện tượng co dãn vì nhiệt – tác nhân khiến tôn dễ hỏng, rách.

Cơ chế chống nóng của sơn

Cơ chế chống nóng của sơn

Đâu là sơn chống nóng chân ái?

Sơn phủ chống nóng tốt và được ưa chuộng nhất hiện nay là sơn KOVA CN-05. Ngoài hiệu quả tuyệt vời của các công dụng mà nó mang lại, CN-05 còn có 5 loại màu sắc cho bạn lựa chọn. Đây là những sắc thái nhẹ nhàng, dễ sử dụng, hoàn hảo để thi công cho mái tôn và đảm bảo sẽ không làm tối ngôi nhà của bạn. Năm màu đó là: White, Blue Trace AP IO-I, Milky White AP 2-5, Laguna Mist AP II-4 và Warm Silver APSS-I.

Bảng màu của KOVA CN-05 - sơn chống nóng mái tôn tốt nhất hiện nay

Bảng màu của KOVA CN-05 – sơn chống nóng mái tôn tốt nhất hiện nay

Giá bán sơn KOVA CN-05 được chia làm hai loại:

Giá theo khối lượng: Thùng 5kg của công ty có giá 1.246.000 VND, và thùng 20 kg có giá 4.744.000 VND. Tiêu chuẩn lý thuyết của bề mặt tôn là 1.4 – 2.5 m2/kg/2 lớp. Điều này có nghĩa là nếu bạn cần sơn 50 mét vuông thì chỉ cần sử dụng một thùng 20kg là đủ.

Giá theo diện tích: Sẽ có giá 59.300VNĐ trên 1 mét vuông

Kèm theo đó là giá dịch vụ xây dựng dao động từ 40.000 – 50.000 đồng một m2. Do đó, tổng chi phí cho một mét vuông sơn sẽ từ 100.000đ đến 110.000đ. Chi phí này thấp hơn hẳn giá mà bạn phải trả khi sử dụng năng lượng để làm mát từ 8 đến 25 độ C cho căn nhà của mình.

Phần kết

Sơn chống nóng cho mái tôn là vô cùng cần thiết vì nó giống bạn hạ nhiệt căn nhà cũng như sử dụng mái tôn được bền lâu hơn. Để biết thêm thông tin về sơn KOVA CN-05, xem ngay tại đây.