Top 3 thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp ngành FMCG

0
1627
Top 3 thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp ngành FMCG

FMCG nổi tiếng là ngành hàng sáng tạo, chuyên cung cấp và tạo ra những sản phẩm phục vụ nhu cầu thiết yếu của con người. Các doanh nghiệp FMCG không chỉ nổi tiếng bởi các sản phẩm thông dụng, mà còn bởi không gian văn phòng đẹp mắt, sáng tạo, mang đậm dấu ấn đặc trưng. Cùng khám phá 3 thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp ngành FMCG qua bài viết sau.

Những điểm chung trong thiết kế nội thất văn phòng ngành FMCG

FMCG (ngành hàng tiêu dùng nhanh) là các doanh nghiệp chuyên sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thiết yếu trong đời sống con người như gia vị, chăm sóc cá nhân, nước giải khát… Các mặt hàng có một điểm chung duy nhất: giá trị không cao, người tiêu dùng có thể quyết định mua ngay mà không thông qua bất kỳ trung gian nào khác, cực kỳ nhanh chóng.

Ngành FMCG gồm các sản phẩm tiêu dùng nhanh

Một số doanh nghiệp ngành FMCG nổi tiếng có thể kể đến như: Masan Consumer, FrieslandCampina, Nestle… Ngoài các sản phẩm đã quá quen thuộc với người dùng, các doanh nghiệp FMCG còn gây ấn tượng bởi thiết kế văn phòng của họ: vừa sáng tạo, hiện đại nhưng vẫn thể hiện đậm nét đặc trưng của thương hiệu, công ty.

Các điểm chung trong thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp ngành hàng FMCG có thể kể đến:

Sáng tạo với ý tưởng chính độc đáo: Ý tưởng chính (concept) tạo nên sự độc đáo và khác biệt cho không gian văn phòng. Không ý tưởng nào giống ý tưởng nào; nó có thể xuất phát từ lĩnh vực kinh doanh chủ đạo của công ty hoặc đặc trưng vốn có của họ. Ví dụ, văn phòng Masan được thiết kế với ý tưởng Thị trấn Masan, các không gian được vận dụng triệt để đặc trưng của một thị trấn. Văn phòng FrieslandCampina cũng không kém cạnh với ý tưởng chủ đạo là Dòng chảy của sữa. Có thể nói, vì làm ngành sáng tạo, các doanh nghiệp chẳng ai muốn văn phòng mình “đụng hàng” với doanh nghiệp khác.

Thể hiện đặc trưng vốn có của doanh nghiệp. Khi thiết kế, các công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín thường dựa trên đặc trưng vốn có ngành nghề hoặc của chính khách hàng. Thậm chí, họ có thể dùng đến màu sắc trong logo – thứ mang tính đại diện cực cao của thương hiệu. Nhìn chung, khi nhìn vào không gian làm việc, người ta có thể nghĩ ngay được đó là của doanh nghiệp nào, đó là thành công trong thiết kế.

Top 3 thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp ngành FMCG

Thiết kế văn phòng Masan Consumer

Masan Consumer có lẽ là cái tên không quá lạ lẫm. Được biết đến là một trong những “thương hiệu quốc dân”, Masan nổi tiếng với các sản phẩm gia vị như nước tương Chinsu, nước mắm Nam Ngư…

Không gian làm việc của Masan gây ấn tượng mạnh bởi ý tưởng vô cùng độc đáo nhưng lại hợp lý: Thị trấn Masan. Văn phòng Masan như một thị trấn thu nhỏ, với khu Chợ, Quảng trường, Công viên. Đáng chú ý, công ty còn vận dụng khu Chợ làm không gian trưng bày sản phẩm, với các gánh chứa đầy gia vị, trông mộc mạc và gần gũi với văn hóa Việt Nam. Có thể nói, với văn phòng này, Masan đã làm rất tốt trong việc cân bằng giữa yếu tố công năng và đặc trưng vốn có của chính mình. Văn phòng Masan là sản phẩm của công ty thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp ADP-architects.

Khu Chợ tại Masan trưng bày các sản phẩm

Văn phòng FrieslandCampina

Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu ngành sữa, văn phòng của FrieslandCampina cũng phải thể hiện được đặc trưng và vị thế hiện tại của công ty. Lấy ý tưởng “Dòng chảy của sữa”, ADP-architects – đơn vị đảm trách dự án này đã phối hợp nhịp nhàng, đầy ngẫu hứng giữa màu trắng đục của sữa cùng những đường nét uốn lượn hệt như “dòng chảy”. Bên cạnh đó, công ty còn vận dụng 6 màu sắc trong logo nhận diện vào trong các chi tiết nhấn như bàn, ghế, thảm trải sàn… giúp tăng độ nổi bật cần thiết cho không gian.

Văn phòng FrieslandCampina lấy cảm hứng từ dòng sữa

Văn phòng Nestle

Nestle là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực đồ uống như nước tinh khiết, cà phê, sữa, nước tăng lực…  Ngay từ trong cái tên – “Nestle”, đơn vị thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp đã nảy ra ý tưởng sử dụng “tổ chim” (The Nest) làm concept chính.

Vật liệu chính sử dụng để làm nên “tổ chim” cho Nestle chủ yếu là từ gỗ – vật liệu đặc trưng nhất giúp mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Ngoài ra, gỗ còn giúp tạo nên không gian ấm cúng, sang trọng, thể hiện được đẳng cấp của doanh nghiệp, đặc biệt khi phối với đèn vàng.

Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp Nestle lấy cảm hứng từ tổ chim

ADP-architects: Tầm quan trọng của công ty thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Để có được một văn phòng đẹp như ý muốn, điều quan trọng nhất là chọn được môt đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng uy tín, chuyên nghiệp. Các công ty thiết kế uy tín sẽ biết phải làm gì với không gian văn phòng của doanh nghiệp, khắc phục các điểm yếu, tiến hành tối ưu hóa để đạt được hiệu quả cao hơn.

ADP-architects là công ty thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Trải qua hơn 10 năm hoạt động, công ty đã ngày càng khẳng định được năng lực và uy tín của mình, thông qua 500 thiết kế văn phòng đầy sáng tạo dành cho các doanh nghiệp đa quốc gia danh tiếng. Ngoài lĩnh vực FMCG, công ty còn đáp ứng được nhu cầu về văn phòng cho các lĩnh vực khác như: Tài chính, Ngân hàng, Công nghệ, May mặc, Đầu tư…

Thông tin liên hệ ADP-architects:

TP.HCM: Tầng 1, 56 Tòa Nhà Thủ Khoa Huân, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

Hà Nội: 193 – 195 Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Website: https://www.adparch.com/about-us/