2 hình thức vay mua nhà phổ biến nhất hiện nay

0
164

Hiện nay có rất nhiều hình thức hỗ trợ những hộ gia đình chưa có đủ điều kiện kinh tế để có thể sở hữu một căn nhà cho riêng mình. Chính vì vậy, nhiều đơn vị tài chính đã thành lập nên để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Hãy cùng Propzy tìm hiểu về 2 hình thức vay mua nhà phổ biến nhất hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

Hình thức vay mua nhà trả góp 

Vay mua nhà trả góp là một hợp đồng mua bán hàng hóa và tài sản yêu cầu người mua chỉ trả một phần giá trị của món hàng đó khi mua hàng phần còn lại sẽ được trả hàng tháng và bao gồm lãi suất. Phương thức này đặc biệt ở chỗ là các kỳ trả nợ gốc lẫn lãi trùng hợp với nhau. 

Hình thức vay mua nhà trả góp rất được ưa chuộng

Nếu như bạn là một người có kinh tế không ổn định không đủ điều kiện để mua chi một số tiền lớn để mua ngay một hàng hóa thì trả góp là hình thức phù hợp với bạn. Hiện nay, thủ tục vay mua nhà trả góp tại một số ngân hàng rất phức tạp nên nhiều người không muốn vay trả góp tại ngân hàng. Bắt kịp được xu thế thị trường, nhiều công ty tài chính kết hợp với các đơn vị kinh doanh đã thành lập nên những cơ sở cho vay trả góp uy tín với những thủ tục nhanh chóng, dễ dàng. 

Hình thức vay mua nhà trả góp giúp khách hàng có thể sở hữu ngay một căn nhà mà không cần phải mất thời gian tích cóp một số tiền lớn. Nếu bạn không phải là người có khả năng tài chính lớn thì bạn cũng có thể mua được hàng khóa một cách dễ dàng. Vay mua nhà trả góp không yêu cầu khách hàng phải thế chấp tài sản, không chứng minh thu nhập và không công chứng giấy tờ. Hơn nữa, thủ tục vay mua nhà trả góp rất đơn giản, dễ dàng. Khách hàng chỉ cần mang theo chứng minh thư, sổ hộ khẩu, bằng lái xe hoặc hóa đơn điện nước là đã có thể sở hữu ngay cho mình một số tiền vừa đủ để mua một căn nhà.

Vay tiền mua nhà từ các ngân hàng

Lựa chọn ngân hàng là nơi vay tiền cũng là giải pháp hiệu quả cho những ai có nhu cầu về vốn. Việc xác định được ngân hàng uy tín, chất lượng là một điều không hề dễ dàng nếu như bạn không có kinh nghiệm. Trên thực tế, đã có rất nhiều người gặp rủi ro khi vay ngân hàng, chính vì vậy, trước khi vay, bạn cần tìm hiểu các thông tin về lãi suất vay, hạn mức vay, thời gian vay và phí dịch vụ của ngân hàng đó. Bạn lưu ý rằng mỗi hợp đồng sẽ có những mức lãi suất, hạn mức và thời gian vay khác nhau, tùy thuộc vào khả năng tài chính của gia đình bạn:

Lãi suất vay: Là mức tiền bạn phải trả lãi hàng tháng được ban hành phụ thuộc vào quy định của từng ngân hàng. Thông tin về lãi suất vay sẽ được cả 2 bên thỏa thuận xong trước khi ký hợp đồng vay tiền. Hãy chú ý mức lãi suất thời gian đầu và thời gian sau vì các ngân hàng thường có ưu đãi thời gian đầu để thu hút khách hàng.

Mỗi hợp đồng vay tiền sẽ có những mức lãi suất khác nhau

Hạn mức vay: Hay nói dễ hiểu là số tiền bạn muốn vay. Số tiền này phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng chi trả của mỗi người. Đối với vay tín chấp thì số tiền có thể lên tới cả trăm triệu. Còn đối với vay thế chấp thì hạn mức vay sẽ dựa trên giá trị tài sản mà bạn thế chấp. 

Thời hạn vay: Đây là số thời gian bạn sẽ vay tiền của ngân hàng đó và phải trả lãi theo quy định. Thời gian này sẽ ảnh hưởng đến số tiền phải trả hàng tháng của bạn. Chính vì vậy, trước hết bạn nên lường trước được khả năng tài chính của mình để tránh rủi ro khi phải trả quá nhiều tiền trong một thời gian ngắn. 

Phí dịch vụ: Đây là loại phí khách hàng phải trả khi làm hồ sơ, phí phạt trả chậm hoặc trước thời hạn,… Loại phí dịch vụ này cao hay thấp còn tùy thuộc vào quy định của mỗi ngân hàng. 

Trên đây là những chia sẻ của Propzy về 2 hình thức vay mua nhà phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng rằng bài viết này sẽ đem lại cho quý độc giả một cái nhìn tổng quát về 2 hình thức vay mua nhà để có những sự lựa chọn phù hợp nhé!