5 Lý do nên sử dụng sơn chống nóng cho tường nhà ngay!

0
132

Nỗi ám ảnh khi mùa hè đến là việc nắng nóng hấp thụ vào tường nhà, khiến nhiệt độ trong phòng tăng lên. Sử dụng sơn chống nóng cho tường nhà đang được áp dụng rộng rãi để giải quyết vấn đề này. Mặc dù vẫn có nhiều luồng ý kiến trái chiều về hiệu quả thật sự của việc sử dụng sơn chống nóng cho tường nhà, nhưng vẫn có nhiều hãng sơn phát triển và mở rộng chứng minh đây là giải pháp tiềm năng cho việc chống nắng, nhất là khi mùa hè đang đến. 

Lý do nên sử dụng sơn chống nóng cho tường nhà

Lý do nên sử dụng sơn chống nóng cho tường nhà

Để hiểu rõ hơn và có cái nhìn khái quát hơn về điều này, hãy cùng theo dõi những lý do nên sử dụng sơn chống nóng tường nhà

Tại sao nên chống nóng tường nhà?

Có một sự thật những vật liệu xây dựng nhà cửa, công trình đều có khả năng hấp thụ nắng và bức xạ cao. Đặc biệt khi vô tình xây dựng theo hướng Tây, nắng sẽ chiếu thẳng vào nhà vào thời gian đỉnh điểm. Điều này không gia chủ nào mong muốn những vì vị trí mảnh đất nên khó tránh khỏi. Những yếu tố trên khiến tường nhà nóng lên là tỏa nhiệt ra cả căn phòng. 

Chống nóng tường nhà là khi bạn sử dụng thêm các biện pháp khác nhau để giảm độ nóng của phần tường, nhằm hạ nhiệt độ chung cho nhà cửa. Những loại sơn tường nhà thông thường không có khả năng chống nóng hay cản nhiệt. Chính vì vậy, đến mùa hè mọi người thường thực hiện thêm nhiều cách chống nóng cho tường nhà để giúp không gian sống và làm việc được thoáng mát hơn.

Các biện pháp chống nóng tường nhà hay được sử dụng

Để tránh nóng hấp tường vào nhà, người ta thường sử dụng nhiều cách, đơn cử có những cách sau đây rất thường xuyên được áp dụng:

– Xây tường thành hai lớp với khoảng cách 100mm giữa 2 bức để không khí lưu thông, làm chậm quá trình chuyển nhiệt từ ngoài vào trong

– Sử dụng cửa kính hai lớp thay thế cho tường bê tông

– Thiết kế có nhiều cây xanh xung quanh sân vườn để tạo độ bao phủ

– Sử dụng màu sơn tường nhà trắng, màu nhạt

– Thay thế các vật liệu cách nhiệt như xốp, nhựa, thủy tinh…

Trong đó sử dụng sơn chống nóng tường nhà sẽ giúp nhà của bạn mát hơn và được được áp dụng phổ biến hơn, đặc biệt tại các vùng đô thị, nhà máy không có nhiều diện tích hay điều kiện để thực hiện các cách trên.

Sơn chống nóng là giải pháp được áp dụng nhiều hiện nay

Sơn chống nóng là giải pháp được áp dụng nhiều hiện nay

Tại sao nên sử dụng sơn chống nóng tường nhà?

1. Dễ thực hiện và thi công

Hầu hết các loại sơn chống nóng đều được pha sẵn từ tỷ lệ đến màu sắc. Bạn không cần quá nhiều công đoạn để bắt tay vào làm. Cũng không cần biết quá nhiều về kĩ thuật để có một thùng sơn mượt mà.

Tiếp đó, việc thi công diễn ra nhanh gọn và không ảnh hưởng đến hoạt động xung quanh hay hoạt động bên trong nhà quá nhiều

Xem thêm: Quy trình thi công sơn chống nóng đơn giản và nhanh chóng

2. Tiết kiệm chi phí hiệu quả

Tất cả những gì bạn cần làm là mua thùng sơn và “bao bọc” cho công trình của mình. Đặc biệt với công trình lâu đời thì việc thêm cây xanh hay thay thế các vật liệu khác rất khó thực hiện. Hoặc tốn chi phí lớn để cả tạo. Vậy nên lựa chọn sơn chống nóng cho tường nhà sẽ tối ưu và tiết kiệm hơn.

3. Tăng tuổi thọ cho công trình của bạn

Khác với những sơn tường thông thường, sơn chống nóng sẽ có lớp màng bám dính chắc chắn hơn. Điều này giúp giảm sự co dãn của nguyên vật liệu tăng tuổi thọ cho công trình của bạn. 

Bên cạnh đó, sơn chống nóng sẽ hạn chế bám bẩn, rêu mốc vượt trội giúp bề mặt sơn bền màu và luôn mới, nhờ đó duy trì khả năng chống nóng lâu dài

4. Hơn cả việc chống nóng, việc sơn tường giúp ngăn cản tia cực tím từ mặt trời

Hiện nay, xu hướng khi làm gì mọi người đều quan tâm đến sức khỏe, lựa chọn những sản phẩm tốt hoặc có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe bản thân và gia đình. Chính vì vậy, việc sử dụng sơn chống nóng cho tường nhà đồng nghĩa với chống nắng và bức xạ mặt trời, ngăn cản tia cực tím mạnh mẽ từ mặt trời đến con người. 

5. Không chỉ chống nóng còn đẹp

Vừa “tốt gỗ và tốt nước sơn” là tiêu chuẩn kép mà sơn chống nóng tạo ra được. Cùng với việc chống nóng tốt cho ngôi nhà, nó còn giúp vẻ bề ngoài ngôi nhà sáng sủa với màu sắc được pha sẵn theo chuẩn chuyên gia. 

Sơn chống nóng cho tường nhà giúp vẻ ngoài bền đẹp hơn

Sơn chống nóng cho tường nhà giúp vẻ ngoài bền đẹp hơn

Kết luận,

Trên đây là lý do bạn nên lựa chọn sơn chống nóng cho tường nhà cho mùa hè này. Nếu còn băn khoăn chưa biết lựa chọn dòng sơn nào, bạn hoàn toàn có thể tham khảo ngày sơn chống nóng Kova. 

Sơn chống nóng Kova đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn để lựa chọn cho tường nhà bạn. Quy cách đóng thùng chuẩn với hướng dẫn chi tiết sẽ mang đến không khí mát lành cho gia đình bạn trong thời gian mùa hè nóng nực. Bấm tìm hiểu thêm để hiểu rõ về khả năng chống nóng tuyệt vời của Kova